mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Nên Biết

Bạn đang muốn làm bàn thờ chúa bằng kính, nhưng chưa tìm ra được mẫu nào ưng ý và thích hợp cho gia đình mình và bạn đang loay hoay không biết nên làm mẫu như thế nào.  Dưới đây chúng tôi gởi đến bạn mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình. 

Những điều cần biết khi làm bàn thờ chúa

Không giống như bàn thờ gia tiên bình thường, đối với bàn thờ chúa có thiết kế và trang trí không hề đơn giản. Ngoài việc trang trí, thiết kế sao cho đẹp mắc thì cần chúng ta cần phải tuân theo những nguyên tắc làm bàn thờ của thiên chúa đặt ra. Nếu những người không nắm rõ về thiên chúa cũng như các quy tắc của thiên chúa thì bạn sẽ rất khó khăn để làm đáp ứng đạt yêu cầu.

Khi bố trí bàn thờ chúa, thì nên bố trí bàn thờ gia tiên bên cạnh và phía dưới là thờ chúa trong gia đình. Và đối với những người thiên chúa giáo rất kị những đồ vật thể hiện sự mê tín dị đoan, vì vậy tuyệt đối không nên thờ cúng hay đặt vật phẩm gì lên bàn thờ thiên chúa giáo. Và điều đặc biệt là trong thiên chúa giáo họ không cho phép chúng ta cúng, thắp hương, nhưng nếu bạn vẫn còn để bàn thờ gia tiên thì vẫn nên để thức ăn lên bàn thờ nhưng không nên thắp hương, đặc biệt đốt vàng mã. Bạn có thể quỳ lạy tổ tiên để thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo của mình.

Bàn thờ chúa có thể đặt ở các vị trí khác nhau trong gia đình, nhưng đặt sao cho cân đối hài hòa, bạn có thể đặt ở phòng khách, phòng ngủ hay sân thượng. Khi thiết kế bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình bắt buộc phải có tượng chúa Giê – Su, tượng Chúa Chịu Nạn hay có thể tượng Chúa Phục Sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt thêm một tượng Đức Mẹ trên bàn thờ chúa, và khi đặt nên ước chừng kích thước sao cho phù hợp cân đối với bàn thờ.

Lưu ý: Bàn thờ có nên để của sổ rộng: http://hopmenh.net/phong-tho-co-nen-de-cua-so/

Mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình

Đa phần, bàn thờ chúa trong gia đình thường được làm bằng chất liệu gỗ, bởi màu gỗ thể hiện được sự sang trọng, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Đồng thời vật liệu bằng gỗ dễ làm và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Còn đối với những mẫu bằng thờ chúa bằng kính trong gia đình thường mang đến vẻ đẹp lộng lẫy do kết hợp đèn trong bàn thờ và kính trong suốt tạo nên màu sắc vô cùng đẹp. Và bên cạnh đó còn các tượng Chúa, Đức Mẹ, Giê Su,… được thiết kế, trưng bày vô cùng hài hòa. >> Có thể bạn quan tâm: Có nên lau chùi bàn thờ không >> http://hopmenh.net/co-nen-lau-chui-ban-tho-thuong-xuyen/

Thông thường thì mẫu bàn thờ kính thường có giá cao hơn so với các loại bàn thờ chúa bằng gỗ, giá dao động từ 2.000.000 VNĐ trở lên. Giá cả này còn phụ thuộc vào kích thước, thiết kế trang trí như thế nào, nhưng giá thấp nhất vẫn là 2 triệu đồng.

Nên thiết kế bàn thờ kính trong gia đình với kích thước 480×880, đây là kích thước phù hợp với không gian của mọi gia đình và kích thước này cũng không quá lớn rất cân đối. Đặc biệt, nếu không gian nhỏ thì bàn thờ chúa bằng kính với kích thước như vậy là lựa chọn hoàn hảo.

Những tấm kính sắc bén dưới bàn tay khéo léo của các người thợ được chế tác thành những sản phẩm bàn thờ treo tường bằng kính vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Hãy thiết kế lựa chọn mẫu bàn thờ chúa bằng kính sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy và vận mệnh của gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ chúa trong gia đình

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ chúa bằng kính ngay sát nhà tắm, nhà vệ sinh.

– Không được đặt ở chỗ hay đi lại, ồn dào, cạnh của chính.

– Không được đặt bàn thờ chúa theo hướng ngũ quỷ: Đông Bắc, Tây Nam. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không được đặt bàn thờ chúa ở vị trí trên nóc tủ chén, hay tủ đừng đồ đạt.

– Không được đặt bàn thờ chúa bằng kính ở khu vực phòng có em bé hay gần cầu thang.

– Nếu sử dụng bằng gỗ để làm bàn thờ thì không nên làm bằng gỗ đã qua sử dụng.

– Bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình phải được treo sát bờ tường, treo cho thật vững chắc.

– Bàn thờ phải luôn dược quét dọn, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo lòng thành kính của chúng tôi đối với chúa.

>> Tham khảo bài viết: Bát hương gia tiên nên đặt bên nào là đúng http://hopmenh.net/bat-huong-gia-tien-nen-dat-ben-nao/

Lưu ý khi sử dụng bàn thờ chúa trong gia đình

– Phần lớn, đối với thiên chúa khi đã thờ chúa thì sẽ không có bàn thờ tổ tiên. Nhưng một số gia đình vẫn để bàn thờ gia tiên, tuy nhiên không được 2 bàn thờ này bên cạnh nhau và tuyệt đối không nên thắp hương, cúng hay những thứ mê tín dị đoan lên bàn thờ, như vậy sẽ khắc với nhau, mang đến tai ương cho gia đình,

– Vào các ngày “kỵ nhật” được “cúng giỗ” thì vẫn vẫn được tiến hành theo phong tục địa phương. Thế nhưng các bạn chỉ cần lưu ý là Ko tiến hành các hình thức mê tín như đốt vàng mã, thắp hương mời thầy về cúng.

– Gia đình có người chết vẫn được phép quỳ vái lạy nhưng thay vì cúng thì thiên giáo chúa sẽ đọc kinh của chúa để giúp người chết được siêu thoát về nơi an nghỉ.

– Trong hôn lễ, cô dâu chú rể vẫn sẽ làm “Lễ Tổ, Lễ Gia Tiên” trước bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng biết ơn, hiếu kính & trình diện tổ tiên.

– Người theo đạo Thiên Chúa vẫn được phép tham dự nghi lễ tôn kính vị thành hoàng làng theo phong tục địa phương.

Hi vọng với mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình ở trên giúp bạn lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất. Đồng thời hiểu rõ hơn về cách làm bàn thờ, cũng như vị trí, những điều kiêng kỵ khi làm bàn thờ chúa đặt trong nhà. Chúc các bạn vui vẻ! 

Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người mà …

Bạn đang xem mẫu bàn thờ chúa bằng kính trong gia đình Nên Biết