Nằm mơ thấy chó cắn là điềm báo gì?

Ads

Mỗi giấc mơ đều mang đếm một ý nghĩa tâm linh khác nhau, không giấc mơ nào giống giấc mơ nào. Việc ý nghĩa được gửi gắm vào trong mỗi giấc mơ là điều chưa nhà nghiên cứu tâm linh nào giải thích được nó là gì, xuất phát từ đâu. Giấc mơ về loài chó cũng vậy. Nằm mơ thấy chó cắn là điềm báo gì? nó thật sự có điềm báo được gửi gắm và đó hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.  

Ads
Ads

mo-thay-cho-can-la-diem-bao-gi
Nằm mơ thấy chó cắn là điềm báo gì?

Bạn đã hiểu hết về loài chó?

Chó thuộc loài động vật ăn thịt có thính giác và khứu giác rất phát triển. Theo phân tích AND, thời gian chó sói tiến hóa thành chó nhà từ hơn 13 vạn năm trước và đã gắn bó rất thân thiết với cuộc sống con người. Nhưng quan điểm chung lại cho rằng, chó trở thành bạn thân thiết của con người cách đây mới hơn 1 vạn năm.

Có thể nói, chó là con vật rất gần gũi với chúng ta, thậm chí chó được xem là người bạn thân thiết của con người, là một thành viên trong gia đình chứ không còn bị xem là vật nuôi. Chó dũng cảm, trung thành, đặc biệt là trí thông minh, tiếp thu nhanh… đó là những phẩm chất mà hiếm con vật nào có được.

Ads

Nó có thể giúp con người rất nhiều việc trong cuộc sống: giữ nhà, trông em bé, chăn gia súc,… nó còn được con người đào tạo nghiệp vụ để giúp các chiến sĩ trong công việc truy tìm tội phạm, phòng chống ma túy,…

Ở nhiều nơi chó còn được xem là con vật tâm linh được thờ cúng như một vị thần. Tục thờ chó khá phổ biến ở nhiều dân tộc trên thế giới, và có ở hầu khắp thần thoại các dân tộc ở Đông Nam Á lục địa. Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 cong giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui.

Giải mã giấc mơ bị chó cắn

Theo quan niệm của người Việt, chó là con vật thường đem đến nhiều may mắn, bởi “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Trong trường hợp bạn nằm mơ thấy một chú chó với hàm răng nanh đăng nhe ra đe dọa, đuổi theo bạn nó có phải là giấc mơ đem đến điềm tốt cho thân chủ hay không?

Nếu bạn mơ thấy một chú chó đang cố rượt đuổi bạn và bạn đang cố chạy thoát thân một cách bán sống bán chết, thì chứng tỏ một điều rằng bạn đang cảm thấy mình thiếu tự tin, ruột rè trước những cơ hội cũng như những thách thức.

Cũng chính vì bạn thiếu tự tin và rụt rè nên bạn không bao giờ lọt được vào mắt của người khác, vì thế mà kéo theo chức danh của bạn quá mờ nhạt, khả năng lãnh đạo của bạn còn nhiều điểm yếu. Bạn cần phải vượt qua cái bóng của mình để vươn lên thoát khỏi sự tự ti thì con đường tiến xa của bạn mới thành công được.

Bạn gặp trường hợp con chó không đuổi theo bạn mà đang sủa rất dữ dội, điều đó thể hiện thói quen của bạn, nó thể hiện các tình huống kiểm soát mọi thứ xung quanh bạn. Đồng thời, nó cũng có thể chỉ ra bên cạnh bạn đang có những người bạn không mấy thân thiện. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn trong mọi mối quan hệ xung quanh cũng như công việc bạn nhé.

Ads

Còn trong giấc mơ bạn thấy chó cắn người khác chứ không phải mình thì đây có thể là một lời nhắc nhở đối với những người bạn đang hiềm khích nên cẩn thận, có thể bạn sẽ bị vạ lây đấy.

Nếu bạn nhìn thấy hai con chó cắn nhau trong giấc mơ thì điều này có ý là bạn đang bị mắc kẹt trong sự bất đồng và xung đột giữa bạn bè, bạn cần một lối thoát cho sự xung đột này. Bạn cần phải thật bình tĩnh để tìm ra giải pháp thích hợp nhất ngay lúc này.

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy con chó cắn vào chân mình thì đây là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang dần mất cân bằng. Trước một số quyết định quan trọng, bạn tỏ ra lưỡng lự và mất phương hướng. Đây cũng là lời cảnh báo rằng những mục tiêu mà bạn đặt ra có thể bị lỡ hẹn do bạn đang cảm thấy chản nản và muốn bỏ cuộc.

Ngoài ra, mơ thấy bị chó cắn còn mang ẩn ý rằng bạn có thể sẽ bị phản bội. Tốt hơn hết nên cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh.

Nếu bạn là người từng bị chó cắn, lại gặp nổi ám ảnh này một lần nữa trong chính giấc mơ của mình. Thì giấc mơ này có thể tượng trưng cho nỗi sợ hãi mạnh mẽ hoặc có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Chính nỗi sợ hãi này đã ăn vào tiềm thức của bạn, bạn luôn trong trạng thái ám ảnh nó. Điều cần làm lúc này đó chính là bạn hãy thả lỏng cơ thể, hãy dành thời gian là những việc mình yêu thích và dần lãng quên nỗi sợ hãi này đi, hãy vượt qua nó bằng chính bản thân mình.

Bạn còn có thể gặp phải giấc mơ này nếu người mơ đang trong tình huống chịu ảnh hưởng của sự túng thiếu, không được coi trọng trong xã hội hoặc đang bức xúc và tức giận với ai đó mình nghĩ là hèn hạ.

Dù giấc mơ của bạn là gì, nó mang đến cho bạn điềm báo gì không quan trọng. Quan trọng ở đây là bạn không cần phải suy nghĩ về nó quá nhiều, mà hãy lấy nó làm nền tảng mình vượt qua. Bởi đây chỉ là điều chưa ai giải đáp được, bài viết chỉ mang tính chất cho bạn đọc tham khảo. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

diem-bao-cua-giac-mot-thay-xay-mo

Nằm mơ thấy xây mộ là điềm báo gì, đánh đề con gì?

Ads Hẳn nhiều bạn đã nằm mơ thấy xây mộ và đang thắc mắc không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nằm mơ thấy chó cắn là điềm báo gì?