Nằm mơ thấy trăn là điềm báo gì?

Trăn và rắn là hai loài vật có nét tương đồng nhau. Chính vì vậy mà khi nhắc đến loài bò sát này có lẽ sẽ là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Đặc biệt, khi gặp nó trong chính giấc mơ của mình. Đa số mọi người vẫn luôn nghĩ rằng nếu trong giấc mơ thấy loài ăn thịt này có thể là điềm gỡ, tai họa sắp đến. Liệu điều này có hoàn toàn đúng hay không, hay nó đang ngầm thông báo tin tốt đến cho gia chủ. Muốn biết rõ, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nằm mơ thấy trăn là điềm báo gì sau đây. 

mo-thay-tran-la-diem-bao-gi
Nằm mơ thấy trăn là điềm báo gì?

Giải mã giấc mơ của con người

Mỗi đêm con người thường mơ từ 1 – 4 giấc mơ và độ tuổi nằm mơ thường giao động từ 18 – 25 tuổi. Giấc mơ chính là chuỗi những sự việc, hành động đang diễn ra nhưng không đúng với thực tế.

Nằm mơ là những gì diễn ra trong tâm thức của bạn từ đó hình thành những điều trong khi mơ. Nằm mơ là lúc mà đầu óc truốt bỏ hết mọi việc ở quá khứ hiện tại và điều hướng bộ não đến một thế giới mới lạ hơn. Đôi khi những gì khi mơ là những hành động ngoài đời thực mà ta chưa kịp thực hiện hay sự việc đó bị ám ảnh trong đầu của ta quá nhiều. Chính vì vậy, khi đêm xuống chúng ta đi ngủ nó được tái hiện lại trong tâm thức của chúng ta.

Các nhà tâm lý học đã khám phá, trong những giấc mơ chúng ta nhìn thấy nó sẽ ngầm báo 1 điều gì đó ở tương lai hoặc sắp xảy ra. Tuy nhiên, không phải điềm báo nào cũng sẽ xảy ra đúng như trong giấc mơ, nên bạn đừng quá suy nghĩ, lo lắng về giấc mơ của mình mà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại nhé.

Giải mã giấc mơ thấy trăn

Trăn là một loài rắn lớn, chúng có đặc điểm chung là săn các loài động vật máu nóng bằng cách cắn rồi ngoạm, sau đó quấn và siết chặt con mồi cho đến chết. Trăn có thể nuốt được con mồi lớn nhờ vào bộ răng cong vào trong và cấu tạo của xương hàm mở rộng. Trăn là động vật ăn thịt nên chúng thường bị coi là con vật hung dữ.

Nhưng trên thực tế, trăn là con vật hiền lành và ít khi tấn công con người, không như loài rắn. Trăn không có răng và không có nọc độc. Do đó, khả năng gây chết người của trăn là rất thấp.

Rắn và trăn có rất nhiều điểm tương đồng với nhau về khía cạnh tâm linh. Ở một số quốc gia thì rắn và trăn đều được coi là những linh vật linh thiêng được con người tôn sùng, trở thành những biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho nền văn hóa của một đất nước.

Nằm mơ thấy trăn không hẳn là mang lại điềm báo xấu cho người mơ thấy. Tùy thuộc vào nhiều hoàn cảnh, giấc mơ khác nhau  mà nó sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng biệt. Ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam thì nhiều  người cho rằng khi nằm mơ thấy trăn là điềm báo gia đình sẽ gặp phải chuyện lớn không may sẽ xảy ra.

Hình ảnh con trăn suất hiện mơ luôn đem lại điều kém may mắn và đầy rủi ro. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác lại không đồng tình quan điểm đó mà cho lại cho rằng việc mơ thấy trăn là là điềm báo cho những điều may mắn, hạnh phúc và phồn vinh.

Vậy đâu mới là ý kiến đúng, chúng ta cùng điểm qua một số giấc mơ về loài linh vật này sau đây:

Đối với một số quốc gia đây là loài linh vật đáng để ngưỡng mộ và sùng bái, thì một số quốc gia khác vẫn coi đây là một món ăn. Nếu bạn bắt gặp mình đang ăn thịt trăn trong giấc mơ thì đây là điềm báo may mắn. Bạn không cần phải lo nghĩ về nguồn tài chính, không những vậy mà trong mọi việc bạn đều gặp may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Ngược lại với giấc mơ ở trên, nếu bạn gặp phải trường hợp mình đang bị trăn đuổi và phải bỏ chạy một cách hoảng hốt thì điều này đang ngầm báo rằng có người đang muốn ám hại bạn. Vì vậy, bạn cần phải đề phòng và tỉnh táo với mọi lời nịnh hót xung quanh bạn nếu bạn không muốn mình vướng phải mọi rắc rối.

Còn đối với giấc mơ thấy trăn quấn chặt vào người thì bạn nên hiểu rằng gia đình bạn sắp lục đục, có chuyện cãi vã xảy ra. Một số nhà tâm lý học vẫn có một lý giải khác cho giấc mơ này rằng, nếu bạn mơ thấy con trăn lớn hay nó đang quấn bạn cũng có nghĩa là bạn sắp có tin vui khi chuẩn bị chào đón sự hiện diện của một quý tử trong nhà.

Khi mơ thấy con trăn đang khoanh tròn nằm ở giữa nhà thì bạn nên cẩn thận, quan tâm đến sức khỏe của người thân trong nhà. Vì sắp tới gia đình bạn sẽ có người bị đau nặng.

Trong một chu kỳ sinh trưởng của loài trăn phải xảy ra quá trình lột vỏ. Nếu bạn bắt gặp hình ảnh này trong giấc mơ, thì đây là điềm báo của một sự thay đổi mới tốt hơn. Hi vọng với sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều điều thuận lợi với bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Không phải mơ thấy trăn đều là điềm xấu, tùy vào hoàn cảnh tái hiện giấc mơ mà điềm báo cũng sẽ khác nhau, sẽ có xấu nhưng vẫn có tốt. Chính vì vậy, bạn không nên quá suy nghĩ về giấc mơ mà ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống hằng ngày của bạn. Hi vọng, với một số thông tin giải đáp thắc mắc nằm mơ thấy trăn là điềm báo gì đã giúp ích cho bạn đọc. 

Leave a Comment