• Chia Sẻ
    • Con Vật
    • Ma Quỷ
    • Điếm Báo
    • Tốt Hay Xấu
    • Hên Hay Xui

Bát Quái

vì sao người chết 49 ngày mới đi đầu thai

Tháng Năm 16, 2017 by Vu Binh Leave a Comment

Người Việt Nam thích theo đạo Phật, ăn chay và tôn trọng tín ngưỡng dân tộc. Vì vậy những họ luôn chú ý đến việc chăm lo những tập tục cho người chết do đó ở Việt Nam luôn có những ngày cúng giỗ. Và hơn nữa thì người mới chết sẽ được người sống thực hiện rất nhiều nghi lễ trong 49 ngày đầu. Bởi vì người sống luôn quan niệm rằng trong 49 người chết mới được đầu thai. Hôm nay bài viết về chủ đề  vì sao người chết 49 ngày mới đi đầu thai sẽ giải thích thắc mắc này của mọi người.

https://batquai.org/wp-content/uploads/2017/05/vi-sao-nguoi-chet-49-ngay-moi-di-dau-thai.jpg
vì sao người chết 49 ngày mới đi đầu thai

Quan niệm tâm linh về người chết sẽ được đầu thai.

Trong thế giới tâm linh, nếu người chết muốn đầu thai được thành người trở lại, thì trong lúc còn sống người đó cần thực hiện Ngũ Giới và Tam Quy một cách trọn vẹn thì người đó mới được đầu thai.

Ngũ Giới và Tam Quy ở đây được thể hiện là khi còn sống người đó phải sống không tà đạo, không sát sanh, không nói dối, không trộm cướp, không tà hạnh, tà dâm và không dùng những chất kích thích, gây nghiện. Những người ở hiện kiếp đã tu Thập Thiện một cách trọn vẹn làm phước, bố thí, cúng dường cũng như tu Lục Độ Ba La Mật thì khi thần thức vừa rời khỏi xác, liền được bay bổng lên cao và nhập vào cảnh giới của chư Thiên, từ cõi trời Sắc giới trở lên Vô sắc giới. Nếu ai tu Bồ Tát Hạnh; thực hành Lục Ba La Mật như bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ, thì có thể trở thành Bồ Tát để hóa độ chúng sanh.

Bên cạnh đó những ai cầu vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ thì Phật và nhị vị Thánh Chúng sẽ đến nghinh tiếp chúng ta khi hơi thở không còn vào ra nơi thân thể này nữa và tùy theo hiện thế đã trồng được những căn lành gì; để cửu phẩm liên hoa ở Tây Phương được tương xứng hay cao hơn như thế nữa.

Riêng những người không tin nhân quả, tội phước báo ứng và không có thiện hữu trí thức đi cùng cũng như chẳng có tâm sám hối khi làm những việc ác báo, thì chắc chắn khi thần thức lìa khỏi xác phàm; ma vương, quỷ sứ sẽ đến nghinh tiếp về chốn Diêm Đài để trị tội và xét xử.

Lúc còn sống, nếu con người có ý muốn tái sanh trở lại làm người, thì với cái nhân ấy, nó sẽ dẫn dắt thần thức của mình nghiêng về hướng đó, mà không thích đi lên, cũng chẳng muốn đi xuống; nghĩa là đi ngang để chọn nghiệp và đầu thai. Nếu trong quá khứ người ấy có tâm luyến ái với kẻ nào nhiều, thì chính đây là cái nhân để thần thức ngã về hướng đó. Nó sẽ đi tìm cho đến khi nào gặp được; giống như ý của nó muốn mà thôi. Thời gian có thể từ khi mất cho đến 49 ngày. Đây là thời gian quyết định để tâm thức đi đầu thai.

Linh hồn trong 49 ngày họ sẽ thế nào ? Ta cần làm gì để giúp họ ?

Linh hồn còn trong 49 ngày

Cứ 1 tuần (1 thất) thì họ sẽ tái hiện cái chết 1 lần, điều này làm họ rất đau khổ, nhất là những người tự tử và chết vì tai nạn… và hạn cuối cùng là thất cuối cùng (tức 49 ngày) thì họ sẽ đi đầu thai về các cửa khác nhau.
Chuyện này rất dài, tuy nhiên tôi chỉ muốn khuyên các bạn trong thời gian 49 ngày của người thân thì các bạn nên ăn chay, niệm phật để cầu nguyện cho người thân của mình sớm được siêu thoát. Mỗi thất, các bạn và gia đình tập trung niệm phật và cầu nguyện cho người thân. Thời gian này các bạn cũng nên làm nhiều điều thiện và tuyệt đối không được sát sanh, vì sát sanh sẽ làm cho người chết thêm mang tội và phải giải trình vì các vong hồn của con vật mà ta sát sanh sẽ kiện tụng ở dưới đó làm cho họ bị chậm quá trình siêu thoát của họ.

Dẫn vong về nhà

Và một điều rất quan trọng là : Nếu người thân của các bạn không chết ở trong nhà mà chết ở ngoài đường như tai nạn, chết trôi… thì các bạn phải làm lễ sai phan (gọi hồn về nhà) vì vong hồn của người mất không thể về nhà được. Chuyện này tôi cũng chưa hiểu lắm nhưng theo tôi biết được thì khi họ qua đời vong hồn của họ không được minh mẫn như lúc còn sống và mỗi ngôi nhà của chúng ta đều có cửa ngõ, phía bên ngoài cửa ngõ đều có thần giữ cửa làm cho họ thấy rất lạ lẫm so với khi còn sống nên không thể phân biệt được.
Trong thời gian 49 ngày, nếu bạn gọi hồn về thì họ cũng không thể nói được mà chỉ ra ám hiệu bằng tay mà thôi (họ nhập hồn vào cánh tay của người sống). Mặc dù họ vẫn nghe và hiểu chúng ta đang nói gì.
Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn rằng : Ma và vong hồn là hoàn toàn khác nhau. Khi vừa qua đời thì họ giống nhau, tuy nhiên sau 49 ngày thì đa số là siêu thoát để đi đầu thai về từng kiếp khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số người chết ngoài đường không về nhà được, những người chịu nhiều ác nghiệp không thể siêu thoát được… thì họ sống vất vưởng, tá túc ở mọi nơi mà ta hay gặp gọi là Ma.”

Bài viết đã tìm hiểu được một số thông tin liên quan đến thắc mắc vì sao người chết 49 ngày mới đi đầu thai để giúp người đọc hiểu rõ hơn về thế giới tâm linh cũng như những tín ngưỡng của người Việt Nam về người chết.

Vu Binh
Vu Binh

Filed Under: Ma Quỷ, Phong tục Tagged With: 3 tháng đầu thai kỳ không ăn được, 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì, 3 tháng đầu thai kỳ không tăng cân, 49 ngày cho người chết, 49 ngày của người chết, 49 ngày người chết, 49 ngày sau khi chết, cách tính 49 ngày người chết, cặp tình nhân chết đầu thai, câu chuyện người chết đầu thai, chết 49 ngày, chết 49 ngày đi về đâu, chết bao lâu thì đầu thai, chết có được đầu thai không, chết đầu thai lại, chết đầu thai vãng sanh, chết rồi đầu thai, chết sau 49 ngày, chết và đầu thai, chuyện đầu thai có thật không, chuyện người chết đầu thai, chuyện người chết đầu thai làm vua, có chuyện đầu thai hay không, có đầu thai hay không, có sự đầu thai hay không, cúng 49 ngày chết, cúng 49 ngày cho người chết, đầu thai có thật hay không, đầu thai có thật không, đầu thai kỳ không nên ăn gì, đầu thai sau khi chết, không đánh mà đầu dương ngọc thái, không tăng cân 3 tháng đầu mang thai, lần đầu có thai không, lễ 49 ngày cho người chết, người chết 49 ngày, người chết có đầu thai không, người chết đầu thai, người chết đầu thai hà thị mai anh, người chết đầu thai lại, người chết đầu thai làm náo, người chết đầu thai làm náo loạn, người chết đầu thai náo loạn, người chết đầu thai náo loạn cả làng, người chết đầu thai náo loạn hòa bình, người chết đầu thai ở hòa bình, người chết đầu thai tại hòa bình, người chết đầu thai thành heo, người chết đầu thai trở lại, người chết đến 49 ngày, người chết sau 49 ngày, người chết sau 49 ngày đi về đâu, người chết trong 49 ngày, người chết trước 49 ngày, ông già chết đầu thai thành heo, phim 49 ngày sau khi chết, phim đầu thai hay không, phim người chết đầu thai, quan hệ lần đầu không có thai, quan hệ lần đầu không mang thai, sau 49 ngày người chết đi đâu, sau 49 ngày người chết đi về đâu, sau khi chết 49 ngày, thai tháng đầu không nên ăn gì, tháng đầu mang thai không nên ăn gì, trong 49 ngày người chết ở đâu, trong vòng 49 ngày người chết ở đâu, tượng người chết đầu thai, video người chết đầu thai, xác chết đầu thai, xem phim thần chết 49 ngày

Bài viết liên quan

  • Vì sao người chết 49 ngày mới đi đầu thai

  • Sắm lễ cúng 49 ngày gồm những gì ?

  • https://batquai.org/wp-content/uploads/2017/05/goi-hon-nguoi-chet-sau-49-ngay-va-hon-di-ve-dau.jpg

    Gọi hồn người chết sau 49 ngày và hồn đi về đâu?

  • Lễ cúng 49 ngày như thế nào, cần những gì ?

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Primary Sidebar

Ads

Giới thiệu

Batquai là trang blog chuyên chia sẻ các kiến thức về tâm linh , phong thủy, giải mã các điềm báo từ cuộc sống đời thường

Footer

Danh Mục

  • Bất Động Sản
  • Căn hộ
  • Chia Sẻ
  • Con Vật
  • Điếm Báo
  • Hên Hay Xui
  • lễ nghi
  • Ma Quỷ
  • Nằm Mơ
  • Phong tục
  • Tốt Hay Xấu

Bài viết mới

  • Con giáp mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu nào thu hút nhiều vận may, tài lộc
  • Nằm mơ thấy xây mộ là điềm báo gì, đánh đề con gì?
  • Nằm mơ thấy vườn hoa là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Nằm mơ thấy phá tổ ong là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Nằm mơ thấy heo rừng là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Nằm mơ thấy đất là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Nằm mơ thấy ông thần tài là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Nằm mơ thấy quả táo là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?
  • Đi tìm lời giải của những giấc mơ liên quan đến cá độ đá banh
  • Nằm mơ thấy leo cây là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?

Copyright © 2018–2025 by BatQuai.org