Bát quái là gì, dùng để làm gì, ý nghĩa ?

Ads

Rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái như một vật trấn trạch phong thủy nhưng không hiểu biết rõ về nó nên có những sai lầm gây ảnh hưởng xấu. Vậy để có cách sử dụng an toàn chúng ta cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây thông qua bài viết “Bát quái là gì, dùng để làm gì, ý nghĩa ?” nhé. 

Ads
Ads

Bát quái là gì?

Bát quái có nghĩa là 8 biểu tượng (bát là 8 quái là biểu tượng) là 8 quẻ được sử dụng trong vũ trụ học Đạo giáo như là đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, được xem như là một chuỗi tám khái niệm có liên quan với nhau. Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương. Bát quái có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành.

Ads

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung). Bát quái là một mặt phẳng hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái, bát quái chính là 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn, nét vẽ như sau: Xem chi tiết hơn tại >> http://diembaoaz.com/bat-quai-tran-do-la-gi-co-that-khong/

– Càn: 3 gạch liền.
– Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
– Khảm: ở giữa đầy.
– Ly: ở giữa hở.
– Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
– Cấn: như bát úp
– Đoài: Khuyết ở trên.
– Tốn: đứt ở dưới.

Bát quái dùng để làm gì?

Bát quái hay còn gọi là gương bát quái là một vật phẩm phong thủy hay pháp khí có công dụng và sức mạnh rất lớn nên khi dử dụng gương cần chú ý treo gương bát quái đúng cách, không được treo tùy ý làm mất công dụng của nó. Trong phong thủy gương bát quái có công dụng là hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, treo tại những vị trí phạm.

Ví dụ như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu. Gương bát quái gồm 4 loại chính, tùy thuộc vào từng vấn đề gặp phải mà sử dụng cho tốt.

– Gương bát quái đồng: có tác dụng ngăn chặn và phản xạ lại những luồng hung khí chiếu đến. Gương bằng đồng ngoài độ bền, gương còn thuộc hành Kim chuyên dùng hoá giải tất cả các sát khí chiếu đến. Gương đồng hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…

– Gương bát quái lõm: Trong phong thủy loại gương này được sử dụng rất nhiều với cách sử dụng dùng cho những trường hợp hướng phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Hơn nữa mặt lõm có công dụng thu hút những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển.
Ví dụ, trước cửa nhà có một ngọn núi có hình dáng đẹp, nhiều cát khí nhưng lại ở khá xa nhà ta có thể dùng gương lõm trước cửa để thu nạp cát khí.

Ads

– Gương bát quái lồi: Gương lồi có hình dáng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí như những vật thể có tính sát khí trong phong thủy: cột đèn, điện, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, biển báo giao thông ống khói… dùng gương bát quái lồi treo trước cửa nhà hay trước cổng để hóa giải.

– Gương bát quái phẳng: có cộng dụng rất lớn thường được dùng nhiều trong phong thủy, nếu đặt trong nhà có tác dụng thu hút năng lượng tốt. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ những luồng sát khí.Tốt nhất là tìm phương vị cát lợi mà đặt gương bát quái phẳng sẽ có công dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Ý nghĩa của gương bát quái

Các ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc cầu vượt, hoặc những nhà có một ngã tư (đường) hoặc với một cây lớn ở lối vào được cho là bất lợi vì “mũi tên độc” sẽ gây thiệt hại những người bên trong nhà ở hoặc nơi kinh doanh. Gương bát quái đã trở thành một công cụ phong thủy chung bởi không tốn kém, dễ sử dụng, và rất mạnh trong việc làm cho tinh thần của người sống trong nhà phấn chấn, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung). Tuy nhiên, gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này không được treo trong nhà hay văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước đước. Để gương bát quái hoạt động chính xác, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau, vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các nhà hàng xóm và cả gia chủ. Những lưu ý cần biết khi treo gương bát quái >> Ý nghĩa của gương bác quái là gì? Xem ngay tại http://diembaoaz.com/bat-quai-la-gi-bat-quai-phong-thuy/

Thường thì gương bát quái chỉ là pháp khi trong phong thủy có tác dụng trừ tà, thu nạp vượng khí nhưng cần lưu ý nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.

Vì vậy cũng không nên treo loại gương này. Để bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà. Dưới đây là những lưu ý khi đặt gương bát quái:

1) Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

2) Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…
Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.

3) Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.

4) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

5) Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.

6) Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.

7) Nếu nhà bạn đối diện với các đình, miếu , những địa điểm tín ngưỡng….Những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát.
Bát quái có thể chia thành Tiên thiên Bát quái của Phục Hy và Hậu thiên Bát quái của Chu Văn Vương.

Như trên là bài viết Bát quái là gì, dùng để làm gì, ý nghĩa ? cũng như là những lưu ý mà bạn cần nắm rõ để gia đình gặp được những điều lành hơn. Người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi làm một cái gì đó phải cần làm đúng theo phong thủy nhất là với gương bát quái này để gia đình an tâm hơn. Hãy theo dõi website: batquai.org để xem thêm nhiều bài viết khác hay hơn nữa nhé. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Có nên thắp hương vòng trong 49 ngày cho người mới mất không?

Ads Thế giới tâm linh luôn có những điều kì lạ mà con người không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bát quái là gì, dùng để làm gì, ý nghĩa ?