Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì? Cần phải làm sao?

Nhiều người cho rằng, thế giới tâm linh là một thế giới được người ta bịa đặt ra để răn đe, nhắc nhở con người nên làm những việc thiện để khi chết đi sẽ được siêu thoát, đầu thai làm người. Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng thế giới tâm linh là có thật, nó tồn tại song hành cùng với thế giới của loài người và có rất nhiều điều mà con người không thể chứng minh hoặc lý giải được. Trong bài viết ngày hôm nay, batquai.org sẽ giải đáp cho mọi người về thắc mắc Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì? Cần phải làm sao?

Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Theo quan điểm của đạo phật thì chết không có nghĩa là hết, thể xác sẽ bị hủy hoại nhưng linh hồn thì vẫn còn sống và còn ý thức được. Người mới chết trong thời gian 7 tuần đầu tiên tức là 49 ngày đầu sẽ là thời gian khó khăn và gian khổ nhất. Trong 49 ngày khi mới mất, linh hồn của người chết vẫn tồn tại trong nhà của mình, họ vẫn nghe và biết được chúng ta nói gì, đang làm gì và nghĩ gì.

Họ đau khổ khi vẫn còn quyến luyến với trần gian và người thân trong gia đình, cứ một tuần thì họ sẽ được tái hiện cái chết một lần, và điều này khiến họ cảm thấy rất đau khổ, nhất là đối với những người chết vị tai nạn, tự tử,… và đến tuần cuối cùng trong 7 tuần đó thì họ sẽ đi đầu thai về các cửa khác nhau dưới âm gian.

Trong 49 ngày mới mất, gia đình tuyệt đối không sát sinh vình nếu sát sinh tức là mang thêm tội và người chết chính là người phải nhận những tội đó. Lúc giải trình khi xuống âm gian, các con vật mà bị sát sinh sẽ kiện tụng dưới đó là cho họ có thêm tội và khiến người chết sẽ không thể siêu thoát hoặc siêu thoát chậm.

Chính vì vậy mà mọi người nên nắm bắt những biểu hiện của người chết không được siêu thoát là gì để có thể nắm được tình trạng của linh hồn người chết và nếu như người chết chưa siêu thoát được thì tìm cách giải quyết để người thân đã khuất có thể được siêu thoát, tránh những trường hợp không may xảy ra với người chết và cả gia đình. Sau đây là một số biểu hiện của người chết không được siêu thoát đó là:

Dẫn vong về nhà

Nếu người chết không chết ở  trong nhà mà chết ở ngoài đường, dưới biển, dưới sống, hồ,… thì người thân phải làm lễ gọi hồn về nhà vì  vong không thể nào tự về nhà được. Nhà của chúng ta có cửa ngõ và trước cửa ngõ đều có thần giữ cửa khiến cho họ thấy lạ lẫm hơn so với khi còn sống cho nên họ không thể nào phân biệt được đâu là nhà của họ.

Nếu bạn gọi hồn về được thì họ cũng không thể nói được mà chỉ cso thể ra ám hiệu bằng tay tức là người chết sẽ nhập hồn vào cánh tay của người chết.  Họ vẫn có thể nghe chúng ta nói gì và làm gì, bạn cũng có thể tiến hành hỏi họ muốn gì và cần gì, nếu họ đồng ý thì họ sẽ ứng ngay. Và đối với những vong mà không thể siêu thoát thì bạn không thể nào gọi vong về được.

Vong hồn không siêu thoát hay còn được gọi là ma, người chết sau khi qua đời, trong 49 ngày sẽ biết được mình đi đâu về đau, có người được đầu thai làm người, có người được đầu thai làm con vật những cũng có người chịu nhiều ác nghiệp không thể siêu thoát được, những người chết ngoài dduwocngf không về nhà được hoặc những người mang hận với trần thế, con người thì họ hay sống tá túc, vất vưởng ở mọi nơi, gọi vong hồn thế nào thì họ cũng sẽ không chịu về.

bieu-hien-cua-nguoi-chet-khong-sieu-thoat-la-gi
Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Thân trung ấm

Sau khi chết đi, linh hồn sẽ vẫn còn sống, tuy nhiên nếu như người không được siêu thoát sẽ phải trải qua một thời kì đen tối, cực khổ cho đến ba ngày sau thì mưới biết là mình đã chết. Linh hồn tháy được những người thân trong gia đình của mình, tuy nhiên không biết mình đã chết hay chưa, khiến linh hồn cảm thấy khổ sở, họ kể lễ khóc than với mọi người nhưng không ai nghe thấy cả.

Họ giận dữ, bỏ nhà bay đi đến nơi khác mà không nghĩ đến việc lành dữ sẽ xảy ra sắp tới, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều vong hồn rơi vào tình trang vất vưởng, lang thang khắp nơi, không có chỗ nương tựa và có nhiều trường hợp còn rơi vào tình cảnh làm những chuyện độc ác. Làm nhiều việc ác sẽ khiến cho linh hồn không thể siêu thoát được.

Có nhiều người chết vì nghiệp duyên quá nặng nên lang thang trong âm gian, thấy quá nhiều cảnh ghê rợn, đáng sợ nên tìm cách trốn tránh, bỏ chạy. Họ trốn trong các bụi cây, núi đèo, hoang hố, bụi rừng… những nơi mà họ có thể trốn được. Những chính điều này đã làm cho họ rơi vào tình trạng không biết đường về, và phải chịu thêm nhiều đau khổ.

Chuyển sinh vào loài bàng sanh

Người chết không được siêu thoát sẽ có thể sanh vào bàng sanh và thành một trong 4 loại như thai noãn, thấp, hóa. Với người chuyển sanh thành thai noãn tức là sẽ đầu thai làm các loài như chó, mèo, rắn, rết, bò cạp, chim cáp, chim tước, vượn, khỉ….

Còn chuyến sinh vào loài thấp sinh thì cso thể đến những nơi ẩm thấp, bùn lầy, dơ nhớp, người chết có thể là một vật gì đó mục nát dưới hồ, đầm lầy hoặc là phân bón… Còn chuyển sinh vào loài hóa sinh thì có thể hóa sinh thành những loài rồng, chim kim sí.

Làm gì để người chết được siêu thoát?

Biết chấp nhận cái chết

Con người sinh ra và chết đi như là một lẽ thường tình và không ai có thẻ thoát được, vì thế, nếu thấy người thân chết đi thì không nên quá khóc than, đau khổ, níu kéo khiến họ không thể siêu thoát được.

Dẫn hương linh về nhà

Đối với những trường hợp người chết bị chết do tai nạn, tự tử, chét đuối thì nên gọi vong hồn về nhà và nơi chôn cất thi thể. Nên cúng bái cẩn thận nếu không người chết sẽ cô đơn, lang thang khắp nơi không thể siêu thoát được.

Cầu siêu, niệm phật

Để người chết có thể siêu thoát được thì cần phải làm lễ cầu siêu cho các vong linh được về với cõi an lành. Khi người chết mới mất thì cả nhà nên niệm phật để giúp hương linh được siêu thoát, không được sát sinh và phải làm việc thiện.

Mời theo dõi thông tin: Nằm mơ thấy số đánh đề con gì, số mấy? >> http://diembaoaz.com/nam-mo-thay-so-danh-de-con-gi-so-may/

Bài viết Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì? Cần phải làm sao? đã giải đáp những thắc mawscc ảu mọi người về hương linh không được siêu thoát và những cách hóa giải. Hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích cho mọi người.

 

 

 

 

Leave a Comment