Bộ tam hợp tứ hành xung là gì?

Ads

Bộ tam hợp tứ hành xung là bộ gồm có 12 con giáp, người ta thường vận dụng bộ tam hợp tứ hành xung để coi tuổi trong việc cưới hỏi cho bạn trẻ, nhằm mục đích coi người này có hợp tuổi người kia hoặc người này kỵ tuổi với người kia hay không… dựa trên 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.  Sau đây là những thông tin cụ thể để chúng ta hiểu rõ bộ tam hợp tứ hành xung là gì và có những lưu ý gì khi dùng vận dụng. 

Ads
Ads

Giới thiệu sơ lược về bộ tam hợp tứ hành xung

Bộ tam hợp tứ hành xung theo cách sắp xếp của hình học thì mình đem 12 con giáp “Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi”, này chia đều nhau trên một hình tròn theo thứ tự thì mình sẽ được 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập, biểu thị cho bộ tam hợp tứ hành xung.

Ads

Trong đó bốn hình tam giác cân được tượng trưng cho bốn bộ tam hợp với nhau như sau:

+ Tỵ – Dậu – Sửu.

+ Thân – Tý – Thìn.

+ Dần – Ngọ – Tuất.

+ Hợi – Mẹo – Mùi.

Bên cạnh đó ba hình chữ thập tượng trưng cho ba bộ tứ hành xung như:

Ads

+ Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

+ Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

+ Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.

Như vậy người ta dựa trên sự liên hệ, giữa các bộ tam hợp và tứ hành xung trên đây thì sẽ biết được ai hạp tuổi với ai rồi đúng không? Bên cạnh đó bộ tam hợp tứ hành xung này còn có sự liên kết giữa những can và chi như “Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Mậu, Kỹ” mới tạo nên sự hấp dẫn, thú vị.

Cách coi tam hợp và tứ hành xung cho tuổi tác

Đối với tam hợp các tuổi phải được cách nhau từ 4, 8, 12, 16, 20 tuổi, thì được xem hợp với người sinh năm.

  • Tý – Thìn – Thân.
  • Sửu – Tỵ – Dậu.
  • Dần – Ngọ – Tuất.
  • Mẹo (Mão) – Mùi – Hợi.

Đối với bộ tứ xung các tuổi phải được cách nhau từ  3, 6, 9, 12, 15, 18, 21 tuổi.

1) Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.

2) Sửu – Mùi – Thìn – Tuất.

3) Dần – Thân – Tỵ – Hợi (Đây là bộ tứ xung hành nặng nhất).

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp

+ Tuổi Thân – Tý – Thìn (nhóm kiên trì):

Đặc trưng của nhóm tam hợp này là con người có tinh thần trách nhiệm cao, dám tranh đấu với khó khăn và rất kiên trì trong công việc. Người thuộc nhóm này luôn quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình dự định.

Nhóm tam hợp này thường hành động nhiều hơn lời nói, có tính tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh ở lúc khó khăn. Đối với tuổi Tý là người có trí thông minh, nhanh nhẹn trong công việc nhưng đôi lúc thiếu độ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

+ Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu (nhóm trí thức):

Người thuộc nhóm tam hợp này là những người thích tưởng tượng cao, có tính suy tư về những điều gì xa vời trong cuộc sống. Nhóm người trí thức này thường có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết trong mọi vấn đề mình đưa ra phải làm được tới bến cho dù khó khăn đến đâu cũng không bỏ cuộc.

Người tuổi sửu có tính trung thực, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, thật thà và có tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra tuổi con trâu này rất độ lượng, bao dung với bạn bè và mọi người xung quanh. Bên cạnh tính tình hiền hậu, chất phác như trên thì tuổi dậu lại bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của mình khi gặp một chuyện gì đó đụng chạm đến cái tôi của cá nhân trong cuộc sống.

+ Tuổi Dần – Ngọ – Tuất (nhóm độc lập):

Điểm chung của những người thuộc nhóm này là yêu tự do, thích trải nghiệm, bay nhảy để khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống bằng khả năng mình có. Người có tuổi ngọ rất giàu tình cảm, đặc biệt là con trai, trong suy nghĩ luôn tồn tại nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo rất có ích cho cuộc sống. Những người tuổi này chỉ cần có ai đó khơi nguồn cảm hứng hay ủng hộ vào công việc gì thì họ rất chú tâm mà làm đến cùng. Tuổi dần khá mạnh mẽ hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của chúng có thể làm tính tình nóng nảy của tuổi tuất sẽ dịu đi, nhẹ nhàng và ân cần hơn phần nào đó.

+ Tuổi Hợi – Mão – Mùi (nhóm ngoại giao):

Nhóm tuổi tam hợp ngoại giao này là những con người có tài giỏi giao tiếp, biết ứng xử với mọi người, được nhiều người tôn trọng. Người thuộc bộ tam hợp này luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn về tiền bạc cả tinh thần.  Đặc biệt người tuổi hợi khá là chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự hết hợp tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi mão hai đối tượng này thành công hơn trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa của bộ tam hợp tứ hành xung

Tứ hành xung:

Tuổi Tý, Ngọ Mùi và Tỵ: Gặp nhau nhiều tai họa, gia đình xích mích.

Tuổi Thìn, Tuất, sửa và Mùi: Cả hai cùng khổ não khi ở chung.

Tuổi Dần, Thân, Tỵ và Dần: Nhiều chuyện khổ đau, lắm bi ai diễn ra.

>> Xem chi tiết tứ hàn xung và đường tình duyên của gia chủ tại >> http://hopmenh.net/tu-hanh-xung-la-gi-co-nen-lay-nhau-khong/

Tuổi tam hợp: Được phân ra làm 3 nhóm theo 3 cụm khác nhau, nên người ta gọi là tam hợp.

Tuổi Thân, Tý và tuổi Thìn (tạo thành Thủy cuộc).

Tuổi Tỵ, Dậu và tuổi Sửu (tạo thành Kim cuộc).

Tuổi Hợi, Mẹo và tuổi Mùi (tạo thành Mộc cuộc).

Những thông tin rất đầy đủ và cần thiết trên đây đã giải đáp thắc mắc bộ tam hợp tứ hành xung là gì và giúp chúng ta biết thêm nhiều kiến thức để mở mang hiểu biết và vận dụng vào đời sống một cách hiệu quả. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Ads Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bộ tam hợp tứ hành xung là gì?