Cách đặt máy giặt theo đúng hướng phong thủy

Ads

Bạn mới mua máy giặt về tuy nhiên chưa biết vị trí đặt ở đâu cho đúng, đặt ở đâu hợp với phong thủy, có nên đặt ở trong phòng tắm không , ban công hay không ,…. Bài viết ngày hôm nay bát quái sẽ giúp chọn đặt máy giặt đúng khoa học, nơi đặt đúng với phong thủy sẽ giúp được gia chủ phát tài lộc nhé. 

Ads
Ads

Máy giặt cũng giống như các thiết bị khác như tivi tủ lạnh,… không phải bạn muốn đặt ở đâu cũng được. Chọn đúng vị trí đặt chuẩn sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà.

may-giat-dat-o-dau-hop-phong-thuy
Nên đặt máy giặt ở đâu hợp phong thủy

Vị trí đặt máy giặt theo chuẩn của phong thủy

Đặt theo hướng Đông hoặc đông Nam : Nếu hai vợ chồng thuộc mạng Mộc thì nên đặt máy giặt ở hướng này là tốt nhất. Nhà vệ sinh thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa giúp gia đình ấm áp hạnh phúc.

Ads

Đặt theo hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.

 

Có nên đặt máy giặt ở trong phòng tắm / nhà vệ sinh không ?

Hiện nay có khá nhiều gia đình vẫn đang và sử dụng phòng tắm và nhà vệ sinh để đặt máy giặt , bạn cũng thừa biết rằng đây là khu vực khá ấm ướt dễ dàng làm sai lệch hoạt động của máy, ảnh hưởng nặng đến máy và làm giảm tuổi thọ của máy. Các nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng không nên để máy giặt ở những ẩm thấp.

Về phương diện phong thủy thì chắc chắn sẽ tạo ra sự xung khắc, bởi lẽ máy giặt là hỏa khi hoạt động mà nhà tắm phòng vệ sinh là Thủy, hơn nữa phòng vệ sinh là nơi có khí xấu càng trở nên xung khắc hơn sẽ làm gia đình luôn có chuyện lục đục, đấy là chưa kể ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

Câu trả lời : Không nên đặt

Có nên đặt máy giặt ở ban công không ?

Ban công phải đảm bảo lưu thông các ánh sáng khí tự nhiên sẽ lòa vào nhà thông qua cửa và cửa sổ, nếu bạn đặt máy giặt cũng như các vật dụng không cần thiết sẽ bị chắn dẫn đến không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Ads

Tuy nhiên thực sự không còn nào khác bạn phải đặt ở ban công thì nên lưu ý đặt ở góc Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung”, và cần lưu tâm phải che chắc cẩn thận tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giảm tuổi thọ của máy và ảnh hướng quá trình vận hành của máy.

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào, màu gì? >> http://hopmenh.net/menh-thuy-deo-nhan-ngon-nao/

Có nên đặt máy giặt trong phòng bếp không ?

Đây là điều kiêng kỵ không nên đặt ở khu vực nhà bếp, nấu nướng. Bởi lẽ máy giặt có yếu tố Thủy ( nước chảy ) khi vận hành sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa ( lửa ) của bếp. Trong phong thủy bát quái thì nhà bếp là đại diện cho tài lộc của gia chủ, nếu có vật dụng yếu tố nào bất hòa xung khắc là điều kiện bất lợi tác động đến tài vận sức khỏe của gia chủ đặc biệt là người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.

Hơn nữa, nhà bếp có Táo Quân mà đặt máy giặt thì điều kỵ vô cùng, bởi quần áo là dơ bẩn ( chưa kể đồ nhỏ nhỏ ,…) điều này sẽ khiến cho vận khí của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, gia đình bất hòa, ra đường gặp chuyện không lành.

Về mặt khoa học thì nhà bếp là nơi nấu nướng dầu mỡ , không khí nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Tuy nhiên không còn cách nào khác bạn vẫn có thể đặt máy giặt ở nhà bếp tuy nhiên cần phải lưu ý vài điểm tránh xa bếp hết mức có thể , giặt quần áo phải sạch sẽ, không vứt quần áo bừa bãi, phải dọn lau chùi sạch sẽ, quần áo giặt xong lấy ra đi phơi liền.

Tuy nhiên với một số máy giặt làm bằng chất liệu không có khả năng chống gỉ, sắt thì không nên, bạn cần lựa chọn máy giặt được thiết kế đẹp sang trọng, hiện đại bền được chống gỉ tốt. Nếu bạn khó khăn trong việc lựa chọn mua máy giặt thì nên tham khảo ở bài viết này : https://naototnhat.com/hang-may-giat-nen-mua.html

Có nên đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà không ?

4 phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ ý nói về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long ý nói về sự cát lợi.

Nếu bạn đặt máy giặt ở tường phải sẽ giúp hỗ trợ giúp cho mạnh hơn, Bạch Hổ càng mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

Có nên đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng không ? 

Sao Ngũ Hoàng là một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn, gây hại lớn đến tài lộc của gia đình bạn. Tùy vào hướng và vị trí thiết kế các căn phòng mà xác định đúng vị trí của sao Ngũ Hoàng trong nhà bạn theo năm tháng. Về vấn đề này, bạn có thể nhờ đến những kiến trúc sư hay các nhà xây dựng am hiểu về phong thủy học tư vấn.

Vị trí đặt máy giặt hợp lý về phong thủy phải tránh được sao ngũ hoàng vì máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động.Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu đặt máy giặt tại phương vị hung như vị trí của sao Ngũ hoàng sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Đặt máy giặt sai phong thủy có vấn đề gì không ?

Nếu bạn không biết gì phong thủy, đặt máy giặt tùy thích thì gia đình gia chủ và các thành viên sẽ gặp chuyện mà bạn có thể bạn không hề hay biết . Theo bát quái thì hoạt động của máy giặt ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan dạ dày và tim của con người .  Các máy giặt có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu có bất cứ ai trong gia đình mà bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt ngay nhé. Cụ thể như sau :

 • Hướng Tây Bắc : ảnh hưởng đến dạ dày của nam gia chủ
 • Hướng Tây Nam : ảnh hướng đến dạ dày của nữ gia chủ
 • Hướng Đông Nam : ảnh hưởng đến con gái trưởng
 • Hướng Bắc : ảnh hướng đến con trai thứ
 • Hướng Nam : ảnh hưởng đến con gái thứ
 • Hướng Tây ảnh hưởng đến con gái út.
 • Hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến con trai út

Một vài lưu ý hướng đặt máy giặt đối với gia đình có 2 cặp vợ chồng và con gái con trai :

 • Nếu ngôi nhà có hai vợ chồng trẻ sống thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc và Tây Nam
 • Nếu hai vợ chồng với một cô con gái thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.
 • Nếu hai vợ chồng và hai cô con gái hoặc một trai một gái thì nên đặt máy giặt ở phía Nam và Đông Nam.
 • Nếu hai vợ chồng và một con trai sống thì không nên để máy giặt ở hướng Đông, Tây Bắc và Tây Nam.
 • Nếu hai vợ chồng và hai con trai sinh sống thì nên đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Bắc.

Hy vọng vơi các thông tin trên ” Cách đặt máy giặt theo đúng hướng phong thủy ”  giúp cho bạn chọn vị trí đặt máy giặt tốt nhất làm cho gia đình sức khỏe vượng mang đến tài lộc về. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Ads Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Cách đặt máy giặt theo đúng hướng phong thủy