Cách xua đuổi ma quỷ ra khỏi nhà

Nhắc đến ma quỷ, chắc hẳn có người tin và cũng có người không tin. Tuy nhiên, nhiều hiện tượng được cho là do ma quỷ làm đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được. Những hiện tượng này có thể xảy ra ở ngoài đường, ngoài chợ, nhưng cũng có khi ở ngay chính ngôi nhà bạn. Điều này đã làm cho nhiều người lo lắng. Làm thế nào để biết ma quỷ có tồn tại trong nhà bạn không? Cách xua đuổi ma quỷ ra khỏi nhà như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi này. 

Ma quỷ là gì?

Theo quan niệm dân gian ở hầu hết các quốc gia thì ma là từ dùng để chỉ linh hồn của người chết (thậm chị là động thực vật) tồn lại ở thế giới người đang sống. Quỷ là những vong hồn mạnh và đáng sợ hơn ma bởi đây là vong hồn của những kẻ mạnh từng lún quá sâu vào bóng tối, những kẻ có thế lực, có sức mạnh nhừng tàn bạo và cuồng sát. Đó cũng có thể là vong hồn của những người có tài năng kiệt xuất phải chết thảm hoặc chết oan. Những người này còn đam mê dục vọng, còn nhúng sâu trong tội lỗi hoặc ôm nhiều hận thù mà không thể chuyển sinh. Họ vướng vào bụi trần, không thể đầu thai, cũng không thể xuống âm phủ nên lang thang cõi trần và tìm người thế thân. Ngoài ra, quỷ còn là khái niệm để chỉ những hồn ma bị lạc hồn, lạc phách nên ở lại nhân gian tu luyện nhân gian đi hãm hại người.

Làm thế nào để biết có ma quỷ đang tồn tại trong ngôi nhà của bạn?

Dấu hiệu đầu tiên để xác định trong nhà bạn có người đang quấy phá là bạn nghe thấy những âm thanh lạ xuất hiện khi bạn đang ở một mình, bao gồm: tiếng bước chân, gõ cửa, tiếng đóng sầm, tiếng cốp, rập mạnh, cào xước, hoặc tiếng đồ vật rơi, tiếng khóc, tiếng cười… Những âm thanh này có thể chỉ dao động nhẹ và phải lắng tai mới nghe được, cũng có thể phát ra rất to, cường độ mạnh, chu kì thường xuyên, và ngay cả khi nhà có đông người. Ngoài ra, nếu các thiệt bị điện tử đột nhiên bật, tắt bất thình lình cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ nhà bạn đang bị ma ám. Thậm chí, nhiều đồ đạc có thể đột nhiên biến mất rồi trở lại sau khaongr thời gian, hay những vật bạn không thường xuyên dùng thì được lôi ra vứt lăn lóc khắp nơi. Đôi khi, bạn cảm tưởng như có ai đang dõi theo bạn, hoặc có thể, bạn cảm thấy có một bóng đen nào đó ở phía xa, bên phải, bên trái, đằng sau bạn… mà khi quay sang, bạn không tìm thấy nữa.

Ngoài những hiện tượng trên ra, bạn còn có thể tìm thấy được ở hiện tượng này một số dấu hiệu khác. Ví như đồ đạc tự tiện di chuyển, có ai đó thầm gọi tên mình, có những tiếng thầm thì nói chuyện, những vết xước, vết cấu vô tình xuất hiện trên người bạn, những cơn ác mộng, mùi hương bất thường, da gà đột nhiên nổi lên…

Sau khi phát hiện ra những dấu hiệu này, bạn đừng nên hoảng sơ mà hãy cố tìm lời giải thích hợp lý cho sự việc đang diễn ra.  Nếu xác định đây không phải là sự cố tự nhiên có thể lí giải được, thì chắc chắn, nhà bạn đang bị một thế lực siêu nhiên quậy phá.

Cách xua đuổi hồn ma ra khỏi nhà

Không phải hồn ma nào cũng xấu. điều đầu tiên nên làm là bạn cần phải tìm hiểu xem hồn ma đó là ai. Họ có thể là người thân đã khuất, cũng có thể là người mới vào chiếm chỗ. Bạn cũng cần phải biết tại sao họ lại quấy phá bạn mà trước giờ thì không? Nếu đây là nhà bạn mới mua, bạn cần liên lạc với chủ cũ của ngôi nhà để biết thêm thông tin.

Bạn có thể thử nói chuyện với hồn ma, và khuyên họ nên ra khỏi nhà bạn. Hoặc chí ít, bạn có thể thương lượng với họ để đảm bảo họ không quấy phá mình. Bạn cần dùng giọng điệu dứt khoát như đang nói với một con vật hư tức phải nghiêm khắc nhưng không tỏ ra ác ý.

Nếu cuộc nói chuyện không mang lại hiệu quả, bạn nên làm phép trừ tà. Có nhiều nghi lễ xua đuổi tà ma ở mọi nền văn hóa và tôn giáo, vì vậy, tùy vào văn hóa và phong tục vùng miền của bạn, bạn sẽ tìm được một cách phù hợp. Bạn có thể nhờ đến các Cha, các Xơ, hoặc cũng có thể nhờ đến thầy tu, hoặc những người có khả năng đặc biệt như nhà tâm linh, nhà ngoại cảm… để có cách giải quyết cho phù hợp. Đây là cách giả quyết tốt nhất, hay được sử dụng nhất và khả năng thành công cao nhất.

Bước tiếp theo là làm sạch nhà. Khi đã xua đuổi được hồn ma, bạn cần phải vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ. Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ vô tình làm mất đi không gian sống của các hồn ma. Bạn còn có thể thanh lọc môi trường sống của mình bằng cách đốt cây xô thơm hoặc tuyết tùng. Điều này không chỉ ngăn chặn hồn ma quay trở lại mà còn phòng ngừa việc các hồn ma khác đến quấy phá.

Cuối cùng, bạn có thể trồng một số loài cây theo quan niệm nhân gian là phòng trừ ma quỷ. Việc làm này không chỉ làm không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn mà còn xua đuổi các linh hồn. Một số loại cây được khuyến khích trồng, bao gồm: cây đào, bạch quả (hay còn gọi là cây ngân hạch, cây rẻ quạt), cây liễu, ngải cứu, cây bách (hay còn gọi là cây tuyết tùng), cây thù du, cây hồ lô…

Trên đây là một số cách xua đuổi ma quỷ được nhân gian lưu truyền. Nếu những điều trên không mang lại hiệu quả, bạn nên chuyển nhà hoặc tập cách chung sống với những hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, càng không nên bậy đâu tìm thầy đó, bởi lẽ có rất nhiều thầy pháp rỏm, luôn sẵn sang lừa bạn. Hi vọng những điều trên sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. 

Trước:
Sau:

Check Also

Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu?

Theo thế giới tâm linh thì con người sau khi chết đi sẽ không mất …

Bạn đang xem Cách xua đuổi ma quỷ ra khỏi nhà