Có kiếp sau không, nếu bạn Không tin thì Đọc bài này ?

Bạn có tin chúng ta chết rồi sẽ có kiếp sau? Thực sự mà nói chưa có ai biết được điều này và khẳng định rằng là có kiếp sau cả. Nhưng đối với những người trong thế giới tâm linh, họ cho rằng con người chúng ta cũng giống như một cái cây, sau khi chết đi hạt giống rơi xuống đất và chúng sẽ nảy mầm và ra hoa đơm quả ở kiếp sau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết: Có kiếp sau không, nếu bạn Không tin thì Đọc bài này ? này nhé. 

Người ta thường nghĩ rằng, một kiếp của con người là từ lúc sinh ra cho đên già, bệnh rồi chết tức là cũng kết thúc cuộc sống, kết thúc một đời người. Nhưng theo lời Phật dạy, trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều có kiếp trước và kiếp sau, nhưng tùy vào cách sống của người đó mà kiếp sau có hóa thân thành người hay không.

Nếu con người chúng ta chỉ có một kiếp duy nhất thì có ta phải sống thật vui vẻ, ăn uống hay làm bất cứ điều gì, miễn cuộc sống vui vẻ rồi già chết, kết thúc mọi thứ, không cần suy nghĩ, vướng bận điều gì. Nhưng không các bạn à, tại sao người Phật giáo bảo chúng ta cần phải ăn ở thiện, tu hành, bớt khẩu nghiệp lại, chỉ mong kiếp sau có thể tiếp tục thành người, tiếp tục có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quả thật có kiếp sau các bạn ạ,Và Đức Phật dạy rằng kiếp sống khổ hay vui cũng do ta tạo nên, đó là tư tưởng mới nảy sanh trái ngược với tư tưởng cổ của Ấn Độ thời bấy giờ chủ trương con người khổ hay vui đều do Thượng đế quyết định, Thượng đế ban vui, hay hành hạ con người khổ là toàn quyền của ngài. Nhưng Đức Phật dạy rằng con người quyết định vận mạng của mình, Ngài phủ nhận quyền sinh sát của Thượng đế và dạy rằng chúng ta không nên giao vận mạng của mình cho người mà mình không biết gọi là Thượng đế.

Phật giáo dạy ta rằng, tất cả mọi người sống trên đời này đều trải qua chữ “khổ”, không ai thoát hay né tránh được chữ này, người giàu người nghèo, già hay trẻ đều có những nổi khổ riêng. Nhưng cái khổ này là do chính con người chúng ta tự tạo ra, tại sao có những người họ có cuộc sống ấm no, cuộc sống may mắn, an nhàn không gặp điều xui xẻo. Nhưng có những người từ khi sinh ra họ đã phải sống trong khổ cực, cho đến khi lớn lên trưởng thành cuộc sống của họ cũng trải bao thăng trầm và đến lúc chết cũng khổ. Đối với những người như thế này chính là do kiếp trước họ đã không tu hành, họ sống gây nên những tội ác mà kiếp này phải trả. Chính vì vậy, con người chúng ta luôn có những luân hồi, kiếp này sống thiện kiếp sau chúng ta sẽ gặp được nhiều may mắn và ngược lại.

Trên bước đường tu hành, ý thức như vậy là nhận diện được cái lý của khổ để cắt bỏ lần lần cho đến đoạn tuyệt nỗi khổ. Đầu tiên, nhận ra cái khổ và nguyên nhân của khổ, nhưng đó chỉ mới là giới hạn nỗi khổ niềm đau từ sanh đến chết trong kiếp người hiện tại. Còn nguyên nhân xa là trước khi sanh, chúng ta đã tạo nhân gì ở kiếp quá khứ và do nguyên nhân nào mà tái sanh làm người trên cuộc đời này. Ở đây, chúng ta mới tìm cái nhân hiện tại và đoạn cái nhân hiện tại này là Tập đế và tu Đạo đế.

Nếu một người có hành vi lương thiện, suy nghĩ ngay chính, dung mạo của người đó sẽ dần biến thành tốt; nếu như một người hành ác, suy nghĩ luôn bất chính, thì ngoại hình người ấy cũng dần dần xấu đi. Đây cũng gọi là “tướng do tâm sinh”. Thường thì sau khi chết 300 năm người ta sẽ được đầu thai, nhưng chết do chiến tranh thì sẽ được đầu thai ngay, tiếp tục thực hiện kế hoạch của sinh mệnh đời trước.

Tôi có nghe qua một câu chuyện chuyển kiếp từ một phật giáo kể lại. Lúc đó, có đôi nam nữ hai người lớn lên cùng nhau như đôi bạn nhưng lớn lên họ phát sinh tình cảm và yêu nhau. Tuy nhiên, gia cảnh 2 nhà hoàn toàn chênh lệch, nhà trai thì giàu có, còn cô con gái thì khá nghèo, gia đình thuộc dạng bần cùng. Cũng chính vì điều này đã khiến gia đình nhà trai ngăn cản và cấm 2 người qua lại. Nhưng tình yêu sâu đậm của 2 người không thể nào chia lìa được, họ đã đấu tranh rất nhiều để được bên nhau.

Mẹ của người con trai thấy vậy, mới cố tình kiếm một người con trai khác mai mối và bắt cô gả cho người ấy, một người mà cô chưa bao giờ gặp mặt. Nhưng vì nợ nầng gia đình cô bằng chấp nhận cuộc hôn nhân đó. Mặc dù sắp lấy chồng nhưng vì lòng thương nhớ người cũ, 2 người vẫn tiếp tục lén lút qua lại. Tình yêu chân thành, nhưng vì hoàn cảnh không thể ở bên nhau. Đêm trước ngày cưới, cô hẹn người ấy gặp mặt lần cuối và nói những lời từ biệt ” nếu kiếp này chúng ta không thể bên nhau, nguyện xin kiếp sau em làm vợ anh”. Hai người ngồi ôm khóc cả đêm bên nhau.

Nhưng một sự việc đau lòng là cô đã tự tử, cô quyết định chọn cái chết để chứng minh tình yêu của 2 người là chung thủy. Chàng trai nghe tin người yêu chết, anh đau buồn đến tột cùng. NGày qua ngày anh buồn rầu, lúc nào cũng uống rượu rồi ra mộ cô ngồi khóc ” kiếp sau anh vẫn chọn em để yêu và sẽ cưới em làm vợ”. Rồi anh cũng quyết định chết theo cô để một lòng trọn kiếp bên cô.

Và quả thật, hai người họ đã hóa kiếp thành một đôi uyên ương bay bên cạnh nhau. Lúc nào người dân cũng có thấy có 2 con bướm bay quấn quýt bên nhau. Có lẻ tình yêu mãnh liệt và lời thề non hẹn ước đã giúp 2 người biến thành bướm và ở bên nhau. Đây là số mệnh của 2 người họ, kiếp làm người không thể bên nhau, nhưng kiếp sau làm loài vật cũng mãi bên nhau với tình yêu chung thủy đó.

Vấn đề có kiếp sau hay không luôn được mọi người quan tâm và dường như cũng không ai chắc rằng sẽ có không, nhưng cũng không ai khẳng định rằng sẽ không có kiếp sau. Đối với những trong thế giới tâm linh, hay những người theo Phật giáo thì việc đầu thai vào kiếp sau là có sự thật. Cũng chính vì vậy mà Phật luôn dạy chúng ta rằng kiếp này phải tu tâm dưỡng tính, sống thật tốt, bớt khẩu nghiệp, sát nghiệp, mong sao kiếp sau sẽ đầu thai vào gia đình thật tốt  hoặc thành một con người chứ không phải con vật.

Người xưa nói: “Gieo nhân nào gặt quả ấy“. Họ tin rằng sinh mệnh con người không chỉ có ở trong một kiếp này. Sau trăm năm, dù hai mắt khép lại, người ta chỉ là mất đi thân xác thịt ở trần thế này. Còn sinh mệnh vĩnh hằng của họ thì sẽ tiếp tục tiến nhập vào lục đạo luân hồi. Tùy theo phúc báo hay nghiệp ác mà người ta gây ra trong đời trước, họ có thể chuyển sinh thành người trời, con người hoặc súc sinh, quỷ đói…

Sinh ra là một kiếp người là bạn đã quá may mắn mà ông trời ban tặng, cuộc sống bạn có như thế nào cũng do bạn quyết định lấy. Hãy sống thật tốt với bản thân và mọi người xung quanh, tu luyện thành tâm, làm theo lời phật dạy để mong kiếp sau đầu thai thành một người tốt. Hi vọng với bài viết Có kiếp sau không, nếu bạn Không tin thì Đọc bài này ? cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin thú vị để hiểu rõ hơn về những vấn đề này. 

Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người mà …

Bạn đang xem Có kiếp sau không, nếu bạn Không tin thì Đọc bài này ?