Mùng 1 có nên cạo râu không?

Theo quan niệm của người Việt Nam cũng như một số nước trong khu vực châu Á, ngày mùng 1 âm lịch người ta thường kiêng cắt tóc để tránh bị hao tán tiền bạc cũng như tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra với mình. Râu của người đàn ông cũng là một bộ phận trên cơ thể cần được tỉa gọn gàng để giúp cho khuôn mặt trở nên nam tính, sáng sửa hơn. Vậy ngày mùng 1 có nên cạo râu hay không? Đó cũng là chủ đề cho bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngay sau đây.

mung-1-co-nen-cao-rau-khong
Mùng 1 có nên cạo râu không?

Cạo râu ngày mùng 1 có nên hay không?

Theo quan niệm của nhiều người râu cũng như tóc, móng tay… cũng là một bộ phận của cơ thể. Vì vậy nếu cắt tóc, cạo râu vào đầu tháng sẽ dẫn đến hao tốn tiền bạc, tài sản thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế người ta thường không cắt tóc, cạo râu vào ngày mùng 1 và nhất là những ngày tết.

Thậm chí có nhiều người còn kiêng cạo râu trước khi đi thi, hay có cầu thủ kiêng cạo râu trước mỗi trận đấu. Tuy không có cơ sở khoa học nào chứng minh việc làm đó là đúng 100% nhưng điều đó mang yếu tố tâm linh nên vẫn nhiều người tin và làm theo.

Tuy nhiên một số khác lại cho rằng cạo râu không ảnh hưởng gì đến công việc cũng như sức khỏe của họ. Thậm chí cạo râu thường xuyên sẽ giúp bạn có được diện mạo sạch sẽ, trẻ trung và giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp từ đó giúp công việc của họ được trôi chảy hơn.

Cả hai quan niệm trái chiều đó đều chưa được kiểm chứng, vì vậy nếu bạn là người tin vào tâm linh thì có thể tránh những điều đó bởi không khó để thực hiện và giúp bạn an tâm phần thì bạn nên làm. Biết đâu sẽ giúp bạn hạn chế được những điều không may từ trong tâm tưởng của bạn thân.

Còn trong các trường hợp cần thiết như: cần diện mạo đẹp trong ngày cưới, cần dự hội nghị, mít tinh hay nghề nghiệp của bạn phải xuất hiện trước đám đông như: diễn viên, ca sĩ… thì vẫn nên xuất hiện với một ngoại hình hoàn hảo nhất chứ không nên để một bộ râu rậm rạp chỉ bởi lo lắng những điều không may có thể đến với bản thân mình.

Nên cạo râu thế nào cho đúng cách?

Cạo râu vào buổi sáng khi thức dậy, cạo râu được thực hiện trước khi ăn sáng. Trước khi cạo râu nên rửa mặt thật sạch bằng nước ấm giúp cho lỗ chân lông thanh thoát.

Khi cạo thực hiện cạo theo chiều thuận của sợi râu, khi cạo phải cẩn thận tránh gây tổn thương cho da. Sau khi cạo xong nên thoa kem dưỡng da, vitamin E vừa giúp chống viêm lại vừa giúp bảo vệ da.

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Để giúp bạn cạo râu tốt đẹp hơn thì nên chọn đúng máy cạo râu tốt nhất. Nếu bạn quan tâm thì xem ngày bài viết đánh giá tư vấn mua tại : https://naototnhat.com/may-cao-rau.html [/box]

Những điều kiêng kị ngày mùng 1

Theo quan niệm của người Việt Nam cũng như nhiều nước Á đông “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy những điều kiêng kị trong ngày đầu tháng (ngày mùng 1 âm lịch) được dân gian lưu truyền. Mặc dù chưa có ai kiểm chứng nhưng mọi người đều tin và tránh làm những điều đó để hạn chế những xui xẻo.

Trong ngày mùng 1 người ta thường kiêng cắt tóc vì theo quan niệm dân gian tóc là một bộ phận của cơ thể. Chính vì vậy cắt tóc ngày đầu tháng cũng coi như là cắt một bộ phận trên cơ thể dễ dẫn đến  hao tốn tài sản, tiền bạc thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra tùy từng vùng miền việc kiêng kị đầu tháng cũng bị ảnh hưởng. Đối với người miền bắc người ta thường kiêng ăn thịt chó, thịt vịt, trứng vịt lộn và cho rằng nếu ăn vào đầu tháng sẽ gặp xui xẻo, đen đủi cả tháng. Tuy nhiên người miền nam lại có thể ăn thịt vịt ngay từ những ngày đầu tháng.

Đối với những người làm ăn kinh doanh người ta kiêng xuất tiền vào ngày mùng 1 vì người ta quan niệm rằng nếu xuất tiền vào ngày mùng 1 thì cả tháng sẽ dễ bị mất tiền, công việc làm ăn không thuận lợi.

Bên cạnh đó người ta còn kiêng đi thăm gái đẻ, kiêng làm đổ vỡ đồ đạc, kiêng quan hệ nam nữ… Tuy nhiên tùy theo quan niệm từng người mà những điều kiêng kị đó được áp dụng khác nhau.

Lời kết:

Bài viết trên đã cung cấp một số điều bạn cần kiêng kị trong ngày mùng 1 và phần nào đã trả lời cho bạn câu hỏi có nên cạo râu trong ngày mùng 1 hay không. Có rất nhiều quan niệm khác nhau về việc cạo râu vào ngày mùng 1 và điều đó làm cho cuộc sống trở nên đa dạng, nhiều màu sắc hơn. Bạn là tuýt người tin vào đời sống tâm linh hay là tuýt người năng động cần một diện mạo đẹp đẽ luôn xuất hiện với bộ râu được tỉa tót gọn gàng, hãy làm những điều mà bạn cho là đúng nhất.

Hi vọng rằng bạn đã có những phút giây thư giãn khi theo dõi những bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Leave a Comment