Nên đặt tivi ở đâu trong nhà hợp phong thủy ngũ hành

Nên đặt tivi ở đâu trong nhà hợp phong thủy ngũ hành vừa kết hợp cân xứng hài hòa với các nội thất trong nhà một cách hoàn hảo và đẹp nhất. Bài viết ngày hôm nay bát quái sẽ giúp bạn chọn hướng đặt tivi tốt nhất cho ngôi nhà mình nhé

Bạn có biết nên đặt tivi đúng hướng hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt thịnh vượng, gia đình êm ấp hạnh phúc , rướt tài lộc đến nhà..
cach-bo-tri-tivi-trong-nha-sao-cho-hop-ly-4
Nên đặt tivi ở đâu là tốt nhất

Chọn không gian phù hợp

Đi theo xu thế và sự phát triển của xã hội công nghệ tivi ngày càng phát triển, giờ đây có rất nhiều thương hiệu tivi to nhỏ khác nhau, để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Đối với một số gia đình có nội thất cổ điển việc sắp xếp bố trí tivi cũng rất khó khăn sao cho phù hợp hài hòa nhất. Còn đối với các căn hộ gia đình cao cấp hiện đại thì đặt tivi cũng trở nên đơn giản hơn.

Theo phong thủy, mỗi mệnh của gia chủ sẽ có một hướng ngồi phù hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất. Người mệnh Thủy ngồi hướng Bắc, người mệnh Mộc ngồi hướng Đông, người mệnh Hỏa ngồi hướng Nam, người mệnh Kim ngồi hướng Tây và người mệnh Thổ ngồi hướng Tây Nam. Khi đó, tivi thường sẽ đặt ở hướng ngược lại hướng ngồi của gia chủ để tăng cường vượng khí, mang đến thêm vận may và tài lộc. Ngoài những mẫu trần thạch cao cũng sẽ là những đặt điểi giúp gia chủ tăng thêm khí vượng và tài lộc, hãy để nội thất Gia Phát Thịnh giúp bạn phần này nhé.

Nên đặt tivi ở Vị trí nào thích hợp

Tivi đặt ở phòng khách

Về phong thủy thì tivi đặt ở phòng khách thuộc ngũ hành Thổ là thích hợp nhất . Về phương diện nhu cầu thì tivi đặt ở phòng khách là điều tất nhiên bởi lẽ phòng khách là nơi tụ tập của các thành viên đình nhiều nhất, sẽ tạo điều kiện cho các thành viên có gần gũi hơn gắn kết nhiều hơn thông qua tivi.

Ngoài ra, tivi đặt ở phòng khách để nổi bậc căn nhà bạn lên, khách đến nhà sẽ có tivi và ngồi trò chuyện sẽ tăng phần hiếu khách của gia chủ hơn.

Tivi đặt ở phòng ngủ

Ti vi thuộc ngũ hành chính là kim sẽ không tốt đối với phòng ngủ thuộc ngũ hành Mộc. Nếu bạn tin vào tướng số phong thủy thì tivi không nên đặt ở phòng ngủ sẽ làm gia chủ không gặp may mắn trong tình cảm, cuộc sống. Ngoài ra, tivi đặt ở phòng ngủ sẽ khiến cho gia chủ luôn có cảm giác mệt mỏi, nhứt đầu . Đặc biệt đối với phòng trẻ em là điều nên tránh.

Tivi đặt ở phòng ăn

Đối với phòng ăn là không gian vừa thuộc Mộc vừa thuộc Hỏa đều là các ngũ hành khắc Kim nên việc bố trí là không thích hợp cho lắm. Ngoài ra theo khoa học thì khi ăn uống thì nên toàn tâm dành việc ăn uống, đừng để tivi làm mất sự chú sẽ làm bữa ăn không còn ngon, và nguy cơ ảnh hưởng đến dạ dày.

Yếu tố ánh sáng có ảnh hưởng gì không ?

Việc bố trí tivi cần phải tránh lượng ánh sáng tiếp xúc trực tiếp, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu nắng chiếu trực tiếp vào màn hình thì sẽ làm ánh sáng phản chiếu sẽ làm giảm khả năng nhìn của bạn. Bạn nên chọn trí sao cho có thể lấy được ánh sáng từ cửa sổ hoặc đèn trong nhà sao cho thích hợp nhất.

Kệ tủ đặt tivi

Bạn cần lựa chọn kệ / bàn đặt tivi sao cho phù hợp với không gian nội thất trong gia đình. Đối với các căn phòng của người trẻ thích sự mới mẻ thì nên chọn các kiểu kệ bàn đặt tivi càng đơn càng tốt. Còn đối với các gia chủ thích sự cổ điển thì phải cầu kỳ cùng với nội thất đã có sẵn ở căn phòng.

Chú ý kệ/bàn cao hoặc thấp tùy theo thói quen ngồi xem tivi có thể ngồi ở ghế hay ngồi bệt trên nền nhà mà chọn độ cao của kệ cho phù hợp.

Màu sắc và chất liệu của tủ cũng được chú ý kỹ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân.

Bài trí thực vật có thể giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát. Nên đặt cây xanh lá sẽ rất tốt nhưng tránh đặt các loại cây hoa có gai như xương rồng hay hoa hồng…

Không nên đặt tivi ở trên đầu tủ lạnh, dưới gầm cầu thang

Chú ý bức tường phía sau tivi

– Màu sắc bức tường nên kết hợp với mệnh tuổi chủ nhân.

– Tránh đặt tivi trước bức tường góc cạnh; tránh tường bị phân cắt; tránh đặt tivi trước cửa sổ hay ô cửa.

– Ngoài bạn cũng lưu ý đến loa của tivi không nên mở qua to, nếu mở quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát” trong phong thủy, ảnh hưởng tới vận thế của người trong nhà. Bạn cần thay đổi thói quen này, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, thính lực có thể bị giảm sút.

Thêm một điểm lưu ý nữa, bạn cần phải chọn tivi loại tốt nhất mới có thể rước lộc về nhà được. Nếu căn phòng to rộng mà chọn tivi màn hình nhỏ không cân xứng thì việc bố trí vị trí cũng rất khó khăn. Bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn https://naototnhat.com/nen-mua-tivi-hang.html này.

Hy vọng các thông tin chi tiết trên Nên đặt tivi ở đâu trong nhà hợp phong thủy ngũ hành giúp cho bạn chọn đặt tivi sao cho thích hợp nhất mang lại thịnh vượng và rước lộc tài lộc về nhà.

 

Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người mà …

Bạn đang xem Nên đặt tivi ở đâu trong nhà hợp phong thủy ngũ hành