Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu?

Theo thế giới tâm linh thì con người sau khi chết đi sẽ không mất hẳn, thể xác phân tán nhưng phần linh hồn, tâm thức vẫn tiếp tục sống. Những vấn đề thuộc thế giới tâm linh luôn là đề tài khiến nhiều người tò mò và nghiên cứu, những hiện tượng kì lạ xung quanh cái chết của con người luôn có nhiều điều lạ lẫm. Trong bài viết hôm nay, batquai.org sẽ đi giải đáp thắc mắc Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu cho mọi người tìm hiểu.

Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu?

Theo quan niệm đạo phật tương truyền, người sau khi hết thọ mệnh sẽ chết đi, quỷ sai của âm gian chính là Hắc Bạch Vô Thường đến dẫn người chết xuống Quỷ Môn Quan và sau đó sẽ được sẽ được các sứ giả của âm gian dẫn đến các vị thẩm phán để tra tội và phán xét số phận của linh hồn như thế nào.

Tùy theo những việc đã làm lúc còn sống mà linh hồn có thể tiếp tục luân hồi hay không, linh hồn có thể được lên trời hưởng phúc hoặc tiếp tục đầu thai tiếp tục làm người hoặc làm một con vật nào đó và cũng có thể là bị thẩm phán giáng xuống mười tám tầng địa ngục chịu rất nhiều khổ hình và đau đớn.

Đa số những vong hồn bất đắc kỳ tử, những người vương vấn bụi trần, những người có oán hận sẽ là những vong hồn tái sinh, còn đối với các vong linh thì rất khó và các siêu linh thì hầu như không tái sinh. Vì các siêu linh đã không còn ý thức gì về cõi trần gian nữa, họ bắt đầu có siêu năng lực, có thể có mặt ở đâu bất kì và biết được tất cả chuyện của cõi trần gian.

Sau khi chết 100 ngày , vong hồn của người chết phải đi xuống âm gian, trải qua 6 cửa ải thì mới có thể biết được mình sẽ được tiếp tục đầu thai hay là đi đâu. Sau đây là 6 cửa ải của âm gian mà người chết sau 100 ngày sẽ phải đi qua, mỗi cửa ải sẽ có một đặc điểm đặc trưng riêng và có nhiệm vụ riêng mà ai cũng bắt buộc phải trải qua:

Quỷ Môn Quan

Quỷ môn quan là một quan ải cần phải đi quan mới tới được cõi âm gian. Quỷ môn quan được trấn giữ bởi mười sau con quỷ lớn, họ có nhiệm vụ tra xét kĩ càng, nghiêm khắc đối với những linh hồn tội ác đầy mình, lúc còn sống ác độc, không có nhân tính. Bất luận là lúc còn sống là quan hay là người thường thì khi đến quỷ môn quan đều sẽ bị tra xét nghiêm khắc, không để bất kì một ai có thể trà trộm qua cửa ải này.

nguoi-chet-sau-100-ngay-se-di-ve-dau
Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu?

Đường Hoàng Tuyền

Sau khi ra khỏi Quỷ môn quan thì linh hồn sẽ được dẫn đến một con đường Hoàng Tuyền, hồn phách của những người chết đều sẽ tập trung và xếp hàng dài khi đi trên đoạn đường này. Đường Hoàng Tuyền được thông với đại ngục cõi u minh, có rất nhiều linh hồn bất đắc kì tử hoặc những linh hồn không thể đầu thai đợi đến dương thọ kết thúc thì mới đến âm gian báo danh và nghe Diêm Vương phán xét.

Tam Sinh Thạch

Đây là một tảng đá ghi chéo lại từ đời trước, đời nay và đời sau của mỗi người, nhưng việc đã làm, nhân quả, duyên nghiệt đều được khắc lên trên tảng đá. Đứng trước tảng đá này, linh hồn sẽ được thấy hết ba đời của mình,có cả nụ cười cho đến nước mắt, hạnh phúc và cả những đau khổ mà ba đời linh hồn đã và sẽ chịu đựng.

Vọng Hương Đài

Đây là nơi ở phía trước cây cầu, ở tại đây, linh hồn có thể nhìn về ngôi nhà nơi mà trên trần thế mình đã sống. Đây là nơi được cho là linh hồn có thể liên lạc với người sống, với những người thân tỏng gia đình. Linh hồn có thể tạm biệt người thân lần cuối cùng với những lời thăm hỏi, dặn dò, chúc phúc người mình yêu quý khi còn sống.

Vong Xuyên Hà

Vong Xuyên hà ngang giữa đường Hoàng Tuyền và âm phủ, nước sông có màu đỏ giống như máu, bên tỏng đa phần sẽ là  những hồn quỷ không được đầu thai lên nhân gian. Ở đay có khung cảnh rất hãi hùng, đáng sợ và bi lụy, có nhiều trận gió hôi tanh mang mùi máu tấp vào  mặt khiến cảm giác rùng rợn trở nên đáng sợ hơn rất nhiều.

Canh Mạnh Bà

Canh Mạnh Bà còn gọi là Vong Tình Thủy hoặc Vong Ưu Tán, nếu uống nước vào sẽ khiến bạn có thể quên hết mọi sự đời, mọi chuyện đã từng diễn ra trên trần gian khi mà bạn còn sống, từ hạnh phúc, vui vẻ cho đến bất hạnh, khổ đau.

Mỗi một người đi qua cầu Nại Hà, Mạnh Bà đều sẽ được hỏi có uống canh Mạnh Bà không, nếu muốn qua cầu Nại Hà, thì cần phải uống canh Mạnh Bà còn nếu như không uống canh Mạnh Bà thì không qua được cầu Nại Hà, thì không được đầu thai chuyển sinh.

Bài viết Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu? đã giải đáp vấn đề thắc mắc người chết sau 100 ngày sẽ đi đâu về đâu. Bài viết hi vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo, tìm hiểu thú vị cho mọi  người cùng tìm hiểu về thế giới tâm linh kì bí và nhiều điều bí ẩn chưa được khoa học chứng minh và giải thích.

Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người mà …

Bạn đang xem Người chết sau 100 ngày sẽ đi về đâu?