Quạ, chim lợn kêu báo hiệu điều gì, hên hay xui ?

Ads

Quạ, chim lợn kêu báo hiệu điều gì, hên hay xui ? luôn khiến nhiều người thắc mắc, với âm thanh tự như lợ kêu xuất hiện trong đem tối tĩnh mịch khiến nhiền người rợn tóc gáy và sợ hãi. Theo quan niệm của ông cha ta, tiếng kêu của những loài vật này chính là biểu trưng cho sự chế chóc. 

Ads

Quan tâm :

Ads

Ads

qua-chim-lon-kem-la-diem-gi

Chim lợn là loài vật gì?

 • Với tiêng kêu eng éc giống như tiếng của lợn kêu, xuất hiện trong đêm, mang lại cảm giác rùng mình khiến nhiều người choi rằng đây là điềm báo vô cùng xấu, là sự tượng trưng cho sự chế chốc. Chính vì vậy, loài chim này trở thành đối tượng bị rất nhiều người ghét bỏ và xui đuổi, thậm chí bị giết. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại không tin vào điều đó. Chim lợn thực sự là một loài động vật có ích.
 • Thật sự loài chim lợn là loài vật vô cùng có ích, bởi thức ăn của chúng là chuột và một số loại côn trùng. Khi không săn được chuột, chúng ăn tạm thằn lằn và một số loài chim khác. Cú lợn là chim săn mồi, hoạt động chủ yếu về đêm, thường sống thành đôi hoặc đơn độc và không di trú. Bình thường, bạn cứ nghĩ rằng chúng vô cùng chậm chạp bởi bộ dạng của chúng vào ban ngày, tuy nhiên chim lợn được mệnh danh là sát thủ vào bóng đêm đấy nhé. Với tốc độ của một cơn gió và những móng chân sắc như dao. Trong bóng đêm đen đặc, đôi mắt tinh tường của nó không bỏ sót một chú chuột nhỏ đang chạy ở một khoảng cách cả trăm mét.
 • Chim lợn là loài vật thuộc bộ cú, những loài được gọi là chim lợn ở Việt Nam là bởi âm thanh mà chúng phát ra tương tự với tiếng kếu của lợn. Cú lợn là họ cú cỡ trung bình và lớn, đầu to, chân khỏe với móng vuốt sắc. Nét đặc thù của chúng là mặt dẹt như cái đĩa, hình trái tim, được tạo bởi lông vũ. Những lông vũ này còn có tác dụng định vị và khuyếch đại âm thanh khi săn mồi. Lông vũ ở cánh cú lợn cũng có cấu tạo đặc biệt nên không phát ra tiếng động khi bay, giúp chúng nghe tốt hơn và tránh được sự phát hiện của con mồi. Cú lợn có lưng từ màu xám đến nâu, ngực và bụng màu sáng hơn, có thể có đốm.
 • Đối với loạn chinm lợn rừng thường có kích thước nhỏ hơn và đĩa mặt của chúng mang hình dáng trái tim và được chia thành 3 phần, phần tai được long bao bọc. Môi trường sinh sống của chúng khá đang dạng, chúng có thể sinh sống ở sa mạc, rừng, ở vùng có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới. Cú lợn có mặt ở khắp nơi, trừ Bắc Mỹ, sa mạc Sahara và một phần của châu Á.
 • Hiện nay, Việt Nam là nơi cư trú của 3 loài cú lợn, gồm cú lợn lưng xám (Tyto alba stertens), cú lợn rừng phương Đông (Phodilus badius saturatus) và cú lợn lưng nâu (Tyto longimembris). Cú lợn lưng xám và cú lợn lưng nâu được xếp vào các loài động vật là thiên địch của chuột (thức ăn chính là chuột), bị nghiêm cấm khai thác từ tự nhiên. Đặc biệt, chim lợn rừng còn là một trong những loài vật thuộc sách đỏ của việt nam, bởi chúng là loài vật có giá trị rất lơn lề thẩm miyx và có nguồn gen rất quý.

Quạ, chim lợn kêu báo hiệu điều gì, hên hay xui ?

 • Theo khoa học, chim lợn và quạ đen là những loài vật rất thông minh, đặc biệt riêng loài chim lợn hay còn gọi là cú lợn còn được các quốc gia phương tây nuôi thành thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, tại Việt Nam hai loài vật này là bị dân gian coi là quỷ dữ,  người ta tin rằng, khi loài chim này kêu chỉ mũi vào nhà, đó là điềm gở, đáng lo ngại, chúng là điềm báo vận hạn sẽ đến.
 • Mặt khác, nhiều người cho rằng khi chi lợn hoặcqua kêu ở đầu nhà ai, thì có nghĩa rằng sẽ có người trong gia đình của người đó sẽ qua đời, Cụ thể, nếu hai loài vật này kêu 7 tiếng thì sẽ ứng với người nam giới sẽ chết, còn nếu chúng kếu 9 tiếng thì người nữ sẽ là người mất.Thậm chí, có những tiếng chim lợn và quạ còn khiến cho cả ngôi làng tại đó, bàn tán liên tục rằng cái chết xảy xảy ra với một người nào đó, từ đây khiến tất cả mọi người suy diễn và đồn đoán. Chính quan niệm này mà chim lợn và quạ luôn là loài vật bị chúng ta ghét bỏ, xua đuổi và thậm chí là bị giết chết.

Theo quạn niệm của người xưa thì chim lợn hay quạ cất tiếng kêu vào giơg nào thì sẽ có điềm ứng với giờ đó. Cụ thể như sau:
Đối với loài chim lợn:

Ads
 1. Từ 19 giờ đến 21 giờ: có điều tang khó trong gia đình.
 2. Từ 21 giờ đến 23 giờ: hung tin từ xa đưa về.
 3. Từ 23 giờ đến 1 giờ: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.
 4. Từ 1 giờ đến 3 giờ: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.
 5. Từ 3 giờ đến 5 giờ: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

Đối với tiếng Quạ kêu:

 1. Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người thân thích từ xa về, gia đình sum họp.
 2. Từ 1 giờ đến 3 giờ: có người mang tin vui đến.
 3. Từ 3 giờ đến 5 giờ: có tranh tụng nhưng không nguy hại.
 4. Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mời dự tiệc đem lợi vào.
 5. Từ 7 giờ đến 9 giờ: tài lợi vào tới tấp.
 6. Từ 9 giờ đến 11 giờ: có tin may mắn.

Hy vọng, sau khi tham khảo nội dung của bài viết này, thì bạn đã có thể tháo gỡ được thắc mắc: Quạ, chim lợn kêu báo hiệu điều gì, hên hay xui ? 

Ads

 

 

Ads

Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

diem-bao-cua-giac-mo-thay-pha-to-ong

Nằm mơ thấy phá tổ ong là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?

Ads Mỗi giấc mơ chính là sự tái hiện lại những hiện tương, sự vật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Quạ, chim lợn kêu báo hiệu điều gì, hên hay xui ?