Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Ads

Đối với những người mới lần đầu chọn hướng để xây nhà thì cũng bắt đầu làm quen với các thuật ngữ như Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Đây là những điều cần biết về phong thủy khi mua hay xây nhà cơ bản nhất. Tây tứ trạch là 4 trong số 8 trạch về cung mệnh của con người theo luật phong thủy. Để hòa hợp bản chất âm – dương và mang đến thuận lợi cho gia chủ tương lai thì việc tìm hiểu tây tứ trạch là gì, gồm những hướng nào cũng như cách tính trạch chuẩn bị hướng nhà vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc thì hãy theo dõi giải đáp trong bài viết sau đây. 

Ads
Ads

Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Cũng như Đông tức trạch, Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà. Nếu hợp thì việc dựng nhà cửa sẽ thuận lợi, sau này gia chủ làm ăn phát tài, con cái đề huề sum họp và may mắn tài lộc đến nhanh. Ngược lại, chọn hướng nhà không hợp với tuổi gia chủ thì có nguy cơ gặp những điều bất lợi trong cuộc sống tương lai của gia đình.

Ads

Đối với mỗi năm sinh, người ta xác định ứng với một mệnh trạch trong phong thủy theo bát quái và cửu cung. Trong đó, số 2, 6, 7, 8 ứng với Tây tứ trạch và nếu gia chủ là nữ thì tính luôn số 5.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số như trên tương ứng với cung càn (lục càn), cung đoài (thất đoài), cung cần (bát cần) và cung khôn (nhị khôn). Các quái số của Tây tứ trạch đều có những hướng tốt và hướng xấu, cụ thể như sau:

Cung càn (lục càn, nhà hướng Tây Bắc quay về hướng Đông Nam)

4 hướng tốt: Sanh khí KhônTây Nam Thổ, kỵ hướng này (vì Tham Lang Tinh thuộc Mộc), Phước Đức Đoài chánh Tây, Thiên Y Càn Tây Bắc và Phục Vì Cấn Đông Bắc Thổ, Kỵ hướng này (vì Tã bồ tinh thuộc Thủy).

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh Tốn Đông Nam, Ngũ Quỷ Khảm chánh Bắc, Họa Hại Ly Chánh Nam và Lục Sát Chấn chánh Đông. >> Xem chi tiết; Tuyệt mạng là gì? Có nên lấy nhau không? >> http://hopmenh.net/tuyet-mang-la-gi-co-nen-lay-nhau-khong/

Cung khôn (nhị khôn, nhà hướng Tây Nam quay về hướng Đông Bắc)

Ads

– 4 hướng tốt: Sanh khí Cấn Đông Bắc Thổ, kỵ hướng này (vì Tham Lang Tinh thuộc Mộc), Phước, Đức Càn Tây Bắc, Thiên Y Đoài chánh Tây và Phục Vì KhônTây Nam Thổ, Kỵ hướng này (vì Tã bồ tinh thuộc Thủy).

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh Khảm chánh Bắc, Ngũ Quỷ Tốn Đông Nam, Họa Hại Chấn chánh Đông và Lục Sát Ly Chánh Nam.

Cung Cấn (Bát Cấn, nhà hướng Đông Bắc quay về hướng Tây Nam)

– 4 hướng tốt: Sanh khí KhônTây Nam Thổ, kỵ hướng này (vì Tham Lang Tinh thuộc Mộc), Phước Đức Đoài chánh Tây, Thiên Y Càn Tây Bắc và Phục Vì Cấn Đông Bắc Thổ, Kỵ hướng này (vì Tã bồ tinh thuộc Thủy).

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh Tốn Đông Nam, Ngũ Quỷ Khảm chánh Bắc, Họa Hại Ly Chánh Nam và Lục Sát Chấn chánh Đông.

Cung Đoài (Thất Đoài, nhà hướng Tây quay về hướng Đông)

– 4 hướng tốt: Sanh khí Càn Tây Bắc Kim, kỵ hướng này (vì Tham Lang Tinh thuộc Mộc), Phước Đức Cấn Đông Bắc, Thiên Y KhônTây Nam, Phục Vì Đoài chánh Tây

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh Chấn chánh Đông, Ngũ Quỷ Ly Chánh Nam, Họa Hại Khảm chánh Bắc và Lục Sát Tốn Đông Nam.

website tra cứu thông tin về phong thủy tại tracuuchua.com

Hướng dẫn xác định niên mệnh của chủ nhà

Đối với người nam:

Lấy 100 trừ đi số cuối năm sinh gồm 2 chữ số rồi lấy kết quả đó chia cho 9, số dư của phép chia sẽ tương ứng với niên mệnh của bạn. Ví dụ bạn sinh năm 1965 thì hãy lấy 100 trừ đi 65, kết quả là 35. Sau đó lấy 35 chia cho 9, được 3, dư 8 và số 8 chính là niên mệnh của bạn. số 8 thuộc cung cấn nên mệnh của bạn là mệnh cấn.

Đối với người nữ:

Lấy số cuối năm sinh của bạn gồm 2 chữ số để trừ cho 4, lấy kết quả chi tiếp cho 9 và niên mệnh là số dư của phép chia. Ví dụ bạn sinh năm 1965 thì lấy 65 trừ 4 được kết quả là 61, lấy 61 tiếp tục chia cho 9, được 6, dư 7. Số 7 thuốc cung đoài nên biện mệnh của bạn là mệnh đoài.

Biết được niên mệnh của mình sẽ giúp gia chủ xác định hướng nhà chính xác, sao cho phù hợp và mang lại những kết quả tốt đẹp.

Cách tính hướng nhà xem có hợp với mệnh trạch gia chủ hay không

Theo quy ước tính mệnh trạch thì người chủ nhà đứng ở ngay chính giữa cửa ra vào rồi dùng la bàn xem đó là hướng nào. Sau đối đối chiếu xem có hợp trạch của gia chủ hay không bằng cách ghi nhớ:

– Người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Nếu đúng hướng nhà đó hợp với trạch của người chủ thì người ta sẽ yên tâm hơn về quyết định xây nhà theo đúng ý định để gia đạo bình an, làm ăn sung túc.

Nếu vẫn chưa tìm được hướng phù hợp thì hóa giải như sau:

Bố trí phòng ngủ theo hướng Bắc Nam là hướng của từ trường trái đất, tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ, không đặt gương soi vào giường ngủ vì nó sẽ khiến luồng khí không phù hợp vào con người. Nếu nhà đã có sẵn thì tìm cách che lại, bằng rèm chẳng hạn.

– Nhà bếp nên đặt ở vị trí xấu cũng không sao nhưng đứng trong bếp phải nhìn ra hướng tốt thì nhà cửa mới thuận hòa.

– Đặt bàn thờ tổ tiên ở vị trí tốt, có tầm nhìn ra hướng tốt đối với mệnh trạch của chủ nhà, như vậy sẽ yên ấm gia phong và tổ tiên không quở trách. XEM THÊM tại: http://hopmenh.net

Như vậy, chúng ta đã giải quyết xong thắc mắc Tây tứ trạch là gì, gồm những hướng nào và một số điều liên quan đến vấn đề phong thủy bát trạch. Chúc gia đình bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho dự định chọn hướng để xây nhà và gặp nhiều may mắn. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Ads Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tây tứ trạch là gì? Gồm những hướng nào?