Chó sủa ma như thế nào, có thật không ?

Ads

Lúc còn nhỏ mọi người hay kể rằng, chó có thể nhìn thấy ma và khi cho sủa vào đêm tức là chó đang nhìn thấy ma. Vậy thực sự ” Chó sủa ma như thế nào, có thật không ?”, đây có phải là điểm báo nguy hiểm gì không. Cùng batquai.org khám phá vê sự thật này nhé! 

Ads
Ads

Chó có nhìn thấy ma?

Não của chó cấu trúc sản sinh cảm xúc giống hệt chúng ta, chúng thậm chí còn sở hữu cả hormone oxytocin – một hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.Theo các chuyên gia, một con chó trải qua các giai đoạn phát triển nhanh hơn con người bình thường. Chúng hoàn thiện khi được 4 – 6 tháng tuổi. Khi đó, não chúng có được những xúc cảm tương đương với một đứa bé 2 tuổi rưỡi. Ở tuổi ấy, hẳn các bạn đều đã có những tình cảm cơ bản: vui, sợ hãi, giận dữ, hứng thú, đau khổ, thậm chí là tình yêu…

>> Có thể quan tâm : ma có sợ tỏi không

Ads

Ở phần ngược lại, tất nhiên chó không thể đạt được những cảm xúc ở mức độ phức tạp hơn, chỉ xuất hiện ở loài người như tội lỗi, tự hào, xấu hổ hay khinh miệt…Chính sự phong phú và đa dạng cảm xúc trong não của chó khiến chúng có những hành động mà chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Có lẻ vì vậy, mà khi chó tru vào ban đêm mọi người tin chắc chó đang nhìn thấy gì đó và sủa báo cho chúng ta biết. Nhưng liệu ban đêm thì chó nhìn thấy gì?

dau-hieu-nhan-biet-ma-trong-nha-4-1436885408

Ma có thật hay không?

Có lẽ từ khi con người biết nhận thức, họ đã tin vào ma. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có một định nghĩa được chấp nhận toàn cầu về ma hay bằng chứng cho sự tồn tại của hiện tượng siêu nhiên này. Trong thế giới hiện đại, các nhà khoa học cho rằng ma là không có. Còn đối với thế giới tâm linh những linh hồn ” ma ” luôn tồn tại xung quanh chúng ta và đây là một sự thật ma khiến nhiều người sợ hãi.

Xem thêm ông kẹ là ai https://mekuro.com/ong-ke-ba-bi/

Ma là chủ đề phổ biến trong suốt thiên niên kỷ qua. Chúng xuất hiện trong vô số tác phẩm và loại hình nghệ thuật, từ vở kịch “Macbeth” của Shakespeare tới Kinh thánh và thậm chí còn cho ra đời thể loại chuyện ma dân gian.

Ma có lẽ là niềm tin vào hiện tượng siêu nhiên phổ biến nhất trên thế giới. Sự phổ biến này một phần do, niềm tin có ma thuộc một mạng lưới rộng lớn các niềm tin về sự siêu nhiên, bao gồm cả trải nghiệm cận chết, cuộc sống ở thế giới bên kia và sự giao tiếp bằng tinh thần.

Ads

Quan niệm cho rằng phần hồn của người chết vẫn lẩn quất quanh người sống đã có từ xa xưa, và nó đã mang tới niềm an ủi cho nhiều người. Họ cho rằng, những người thân yêu đã qua đời vẫn luôn dõi theo hoặc bên cạnh chúng ta trong các thời điểm nguy nan. Tuy nhiên, phần lớn mọi người tin vào ma do trải nghiệm của chính bản thân hoặc họ đã “nhìn thấy” hoặc cảm nhận thấy một số tồn tại không lý giải được.

Vậy thực sự chó có sủa ma không?

“Chuyện Chó sủa ma! Nếu như trở về những vùng quê, có lẽ bạn sẽ nghe thấy mọi người nhắc đến hiện tượng “chó sủa ma”. Nó không phải chỉ là tín ngưỡng, là một thứ mê tín dị đoan, mà có nhiều cơ sở để kiểm chứng điều này là thật! Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loài động vậy cực kì nhạy cảm với những thứ “siêu hình”, chỉ có thể cảm nhận bằng các giác quan đặc biệt. Chó là một loài như thế.

Có một lúc nào đó, bạn thấy con chó nhà bạn tru lên những tiếng sủa dài, cụp đuôi, rồi vừa sủa vừa lùi lại. Bạn kiểm tra thì không thấy ai xung quanh cả. Vậy, hãy cẩn thận ! Nhiều điều không thể giải thích được bằng hiện tượng vật lý, hay những quy tắc khoa học thông thường ! Tuy nhiên, không hẳn là chó “sủa ma”, bởi có thể chó thấy con vật gì đó, hoặc bóng dáng của ai đi ngang qua chó sẽ sủa để báo động cho chủ nhà. Nên bạn đừng lo lắng quá nha, tốt nhất ban đêm ở trong nhà và chốt cửa lại.

Mời bạn tham khảo : tông đơ cạo lông chó >> https://naototnhat.com/tong-do-cat-long-cho-meo.html

Hi vọng với bài viết: Chó sủa ma như thế nào, có thật không ? giúp bạn giải đáp được vấn đề thắc mắc, lo sợ trên. Chuyện có ma hay không luôn là vấn đề được tranh cãi trong suốt mấy thế kỉ, việc tin có ma hay không còn tùy thuộc vào bản thân của bạn. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:

Check Also

Top 6 xưởng sản xuất mỹ phẩm giá rẻ tại tphcm

Ads Nhu cầu làm đẹp và sử dụng các loại mỹ phẩm của con người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Chó sủa ma như thế nào, có thật không ?