Treo gương bát quái có tác dụng gì?

Ads

Nhiều người thường có thói quen treo gương bát quái ở trường nhà và xem nó như một vật không thể thiếu trong việc trấn yểm, trừ tà. Vậy gương bát quái là gương gì? Treo gương bát quái có tác dụng gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng nó? Mời các bạn đón xem bài viết sau đây để cùng giải đáp những thắc mắc trên. 

Ads
Ads

Tìm hiểu về gương bát quái và các loại gương bát quái

Gương bát quái có hình dạng là hình bát giác, thể hiện 8 quẻ: Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cẩn, Đoài, Tốn và được vẽ khác nhau. Trên mặt phẳng hình bát giác đó, cung Càn được vẽ ba gạch liền, cung Khôn là sáu gạch ngắt quãng, ở giữa đầy là cung Khảm, ở giữa hở là cung Ly còn cung Chấn như chiếc ống lật ngửa, cung Cấn thì như bát úp. Và cuối cùng là cung Đoài và Tốn, cung Đoài bị khuyết ở trên và cung Tốn đứt ở dưới. Giữa các cung có sự đối xứng với nhau thể hiện sự đối xứng và hòa hợp của đất trời.

Ads

Có 4 loại gương bát quái chính: Gương đồng, gương lõm, gương lồi, gương phẳng. Tùy thuộc vào mỗi vấn đề mà gia chủ gặp phải sẽ sử dụng một loại gương bát quái khác nhau.

Tác dụng của gương bát quái

Nhân gian quan niệm, hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng khi chọn và xây nhà bởi lẽ đây được xem là nơi hội tụ của tài lộc và cả sinh sát của gia chủ. Nhiều ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc những nhà có một ngã tư (đường) hay với một cây lớn ở lối vào được cho là bất lợi vì đây là một hướng không tốt, được xem là “mũi tên độc” có thể gây thiệt hại những người bên trong nhà ở hoặc nơi kinh doanh. Gương bát quái được coi là một vật để hóa giải việc này nhằm bảo vệ, khắc phục cho các ngôi nhà có hướng xấu. Đây được xem là một công cụ phong thủy chung bởi không tốn kém, dễ sử dụng, và rất mạnh trong việc làm cho tinh thần của người sống trong nhà phấn chấn, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Công dụng của gương bát quái còn tùy thuộc vào từng loại gương. Tùy theo cái bất lợi mà hướng nhà mang đến, gia chủ sẽ chọn một loại gương khác nhau cho phù hợp.

Đối với gương bát quái đồng: có tác dụng ngăn chặn và phản xạ những luồn hung khí khắp nơi chiếu đến và được xem là một chiếc gương đa năng khi hóa giải được hết các hướng nhà xấu, loại bỏ sát khí…

Đối với gương bát quái lõm: Gương này được dùng cho trường hợp khi hướng nhà phạm vào các hướng xấu và kị vào mạng của gia chủ. Hoặc khi hướng nhà rơi vào trường hợp các khí quá xa nhà, mặt lõm của gương bát quái có thể thu hút được cát khí, hóa hung thành cát, hóa nguy thành an. Đây được xem là gương thu hút tài vận cho gia đình.

Gương bát quái lồi: Gương bát quái lồi có hình dạng như một chiếc mai rùa, có hình cầu trồi lên. Trong trường hợp trước nhà đột nhiên có những vật thể nhọn xuất hiện như cột đèn, đèn giao thông, ống khói… Thậm chí trong trường hợp con đường chạy thẳng vào huyết nhà, gương bát quái này cũng có tác dụng hóa giải việc này.

Ads

Gương bát quái phẳng: Có tác dụng thu hút những luồng năng lượng tốt, đồng thời ngăn chặn, hóa giải những luồng khí xấu.

Tuy nhiên, trên gương bát quái đôi khi có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí. Nhiều người không biết lại vô tình treo nhầm mà không biết thần tướng cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí. Loại gương này nếu treo lên không chỉ tạo ra sát khí đối với gia chủ mà còn ảnh hưởng đến nhà đối diện. Vì thế, khi chọn gương bát quái cần tránh loại gương này.

>> Xem thêm Bát quái trận đồ tại >> http://diembaoaz.com/bat-quai-tran-do-la-gi-co-that-khong/

Treo gương bát quái như thế nào là đúng cách?

Gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này chỉ nên treo ở trước cửa nhà và không được treo trong nhà hay văn phòng bởi điều này có thể phản tác dụng, làm mạt tài vận và ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ. Để gương bát quái hoạt động chính xác, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau, vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các nhà hàng xóm và cả gia chủ. Nếu không biết, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các nhà phong thủy.

Theo quan niệm dân gian, gương bát quái tượng trưng cho thánh thần trấn giữ nhà cửa, ngăn cản sự hoành hành và phá phách của ma quỷ. Vì thế nếu nhà nào không treo gương bát quái đúng cách thì có thể không những không trấn được yêu ma mà còn mang đến tai ương cho gia đình. Bởi vậy hãy cẩn thận nhé.

Lưu ý sử dụng gương bát quái

  1. Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ những vật sắt nhọn trước nhà như: đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà, bạn nên đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
  2. Không nên treo gương bát quái ở cửa chính bởi nếu treo ở vị trí này, bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán.
  3. Trước khi treo gương bát quái nên nhờ người có chuyên môn làm thủ tục “khai quang”. Gương Bát quái là một vật khí phong thủy được sử dụng phổ biến với nhiều tác dụng nhưng không nên sử dụng tùy tiện mà phải có sự tư vấn của những người có hiểu biết và kinh nghiệm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gương bát quái cũng như tác dụng của nó. Hi vọng những điều trên sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. 

Ads
Ads

Ads

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Có nên thắp hương vòng trong 49 ngày cho người mới mất không?

Ads Thế giới tâm linh luôn có những điều kì lạ mà con người không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Treo gương bát quái có tác dụng gì?