Nam nữ Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào?

Mỗi người sinh vào những năm khác nhau sẽ tương ứng với một bản mệnh, từ đó sẽ có những tương sinh tương khắc ứng với năm sinh đó của bạn. Việc biết được năm sinh của mình nên và không nên làm những gì sẽ góp phần vào sự thành công trong cuộc sống cũng như công việc của bạn. Và chủ đề hôm nay batquai.org muốn giải đáp cho mọi người là nam nữ Sinh gì?năm 1990 mệnh  Hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều điều thú vị nhé.

Người sinh năm 1990 có tính cách như thế nào?

Sinh năm 1990 tức thuộc tuổi Canh Ngọ (Ngựa sắt), đây là những người tốt bụng và trung thực, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác nếu họ đủ khả năng. Người tuổi này hướng ngoại, thích giao lưu trò chuyện, thích làm quen với những người bạn mới. Họ là người có ý thức tinh thần trách nhiệm, đảm nhiệm công việc hoàn thành tốt nên rất được lòng người khác.

Cùng tuổi Ngọ nhưng Canh ngọ hướng đến cái tôi và bướng bỉnh hơn, khó kiềm chế bản thân. Họ không thích chịu sự giám sát, không muốn nghe lời người khác. Có thể nói Canh ngọ thích tự do và muốn độc lập, không thích phụ thuộc vào bất cứ ai. Người sinh năm 1990 khá đa tình, họ luôn coi trọng mối quan hệ bạn bè hơn là tình yêu. Họ là người thích phiêu lưu nên chóng chán và muốn tìm những thứ mới lạ.

Nam nữ Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào?

Bản mệnh ứng với người sinh năm 1990

Nam nữ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàn Thổ – Đất đường đi. Người thuộc mệnh này tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với Thủy và Mộc. Tuổi tam hợp với người sinh năm 1990 là Dần – Ngọ – Tuất và tứ hàng xung sẽ là Tý- Ngọ – Mão – Dậu.

1990 hợp tuổi nào?

Đối với nam mạng:

  • Trong lĩnh vực làm ăn thì hợp với tuổi Tân mùi, Giáp tuất và Đinh sửu.
  • Trong việc lựa chọn vợ chồng thì nam Canh Ngọ hợp với Tân mùi, Giáp tuất, Đinh sửu và Mậu thìn.
  • Tuổi kỵ của Canh ngọ là người sinh năm Canh ngọ, Ất hợi, Bính tý và Kỷ tỵ.

Đối với nữ mạng:

  • Về lĩnh vực làm ăn nữ 1990 hợp với tuổi Tân mùi, Giáp tuất và Đinh sửu.
  • Trong việc lựa chọn vợ chồng thì hợp với người tuổi Tân mùi, Giáp tuất, Mậu dần, Giáp thân, Ất dậu và Bính dần.

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1990 hợp với màu bản mệnh là màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Và màu tương sinh là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên, màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc là những màu kiêng kỵ của người tuổi Canh Ngọ 1990.

ban-menh-tuong-ung-voi-nguoi-sinh-nam-1990
Bản mệnh tương ứng với người sinh năm 1990

Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Đối với nam mạng:

  • Hướng hợp là hướng Đông Nam (Sinh khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
  • Hướng không hợp là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Đối với nữ mạng:

  • Hướng hợp là hướng Tây Nam (Sinh khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục vị).
  • Hướng không hợp là hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Nại) – Đông (Lục Sát).

Tử vi người sinh năm canh ngọ 1990

Tình duyên

Đối với nam giới

– Nam Canh ngọ sinh tháng 4, 8, 9, 12 (Âm lịch): Vào độ tuổi thanh niên, họ sớm bị tình yêu là rung động. Nhưng do sự mâu thuẫn và bất đồng đã khiến tình yêu của họ cũng sớm bị đổ vỡ và tình yêu đích thực còn đang đợi họ ở phía trước.

– Sinh vào tháng 1, 2, 3, 5, 10, 12 (Âm lịch): Nam sinh ở những tháng này sẽ sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình nhưng mối quan hệ gặp nhiều bất trắc xảy ra mâu thuẫn. Vì thế bạn nên kiềm chế, nhẫn nhịn để  mối quan hệ của cả hai tốt đẹp hơn.

– Sinh vào tháng 6 và 11 (Âm lịch): Tình duyên của 2 tháng này khá thuận lợi, gia đình hạnh phúc nên bạn hãy trân trọng những gì mình hiện đang có nhé.

Đối với nữ giới:

– Sinh vào tháng 4 và 9: Bạn sẽ có môt tình yêu đẹp nhưng khi kết hôn nữ Canh ngọ hơi vất vả để chăm lo mọi chuyện trong gia đình. Nếu muốn kinh doanh bạn nên tìm hiểu kỹ càng chắc chắn rồi mới làm và phải cẩn thận hơn trong chi tiêu.

– Sinh tháng 1, 2, 5, 8, 10, 12: Nữ sinh những tháng này gặp nhiều trắc trở về tình duyên nhưng đó là lúc đang yêu còn khi đã kết hôn thì mọi việc đều thuận lợi. Gia đình hòa thuận, ít xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên.

– Sinh tháng 3, 6, 7, 11: Nữ sinh những tháng này thường khá may mắn trong tình duyên, chuyện tình của họ đẹp từ lúc mới yêu cho đến khi đã kết hôn. Gia đình gặp được nhiều chuyện may mắn, tài lộc và mối quan hệ của các thành viên tốt đẹp, luôn yêu thương nhau.

Gia đạo và sự nghiệp

Đối với nam 1990

Nam tuổi Canh ngọ khi còn trẻ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, cuộc sống cứ lênh đênh. Nhưng khi qua năm 34 tuổi thì công việc mới có những bước tiến, kinh doanh phát triển và sáng láng hơn. Khi quyết định làm một việc gì quan trọng nam 1990 nên chọn xuất hành vào ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ vì như vậy bạn sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều  thuận lợi, thành công hơn.

Về gia đạo thì mọi thành viên hòa thuận, đùm bọc lẫn nhau. Thỉnh thoảng có xảy ra mâu thuẫn nhưng đều giải quyết nhanh chóng và mọi người đều trở về như trước. Khuyên nam tuổi này khi đứng trước mâu thuẫn thì bạn nên nhường nhịn rồi mọi chuyện sẽ qua đi một cách nhẹ nhàng hơn so với việc cố gắng tranh luận cùng đối phương.

Đối với nữ 1990

Nữ tuổi Canh ngọ thường có tài kinh doanh nên sẽ làm ăn phát triển đi lên, đặc biệt vào năm 30 tuổi trở đi càng phát triển hơn. Khi thực hiện công việc quan trọng bạn nên chọn xuất hàng vào những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ thì mọi chuyện sẽ được thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Về cuộc sống gia đình cũng không có gì quá khó khăn, đôi lúc có xảy ta mâu thuẫn nhưng không lâu mọi người lại hòa thuận và vui vẻ như trước. Nữ tuổi Canh ngọ may mắn được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo và về già được hưởng nhiều phước lộc.

Vậy với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc nam nữ Sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào và một số vấn đề liên quan đến người sinh năm này. Để biết thêm nhiều thông tin hay và thú vị khác nữa, mời mọi người truy cập website batquai.org nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Leave a Comment